Trung Quốc tố Mỹ dùng tiêu chuẩn kép trong vấn đề chống khủng bố

Trung Quốc tố Mỹ áp dụng tiêu chuẩn kép trong vấn đề chống khủng bố

VOV.VN - Trung Quốc cho rằng, các vấn đề ở Tân Cương không phải là vấn đề nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, mà là vấn đề chống khủng bố, chống ly khai.

Trang thông tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã dẫn lời người phát ngôn Hoa Xuân Doanh cho rằng, dự luật về Tân Cương vừa được Hạ viện Mỹ thông qua đã cố tình bôi nhọ tình hình nhân quyền ở Tân Cương, cũng như những nỗ lực của Bắc Kinh trong cuộc chiến chống cực đoan và chủ nghĩa khủng bố, tấn công với dụng ý xấu chính sách của Trung Quốc về vùng đất này, "vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và những chuẩn tắc cơ bản về quan hệ quốc tế, can thiệp nghiêm trọng công việc nội bộ của Trung Quốc". Bắc Kinh bày tỏ "hết sức phẫn nộ" và "kiên quyết phản đối".

trung quoc to my dung tieu chuan kep trong van de chong khung bo hinh 1
Người phát ngôn Hoa Xuân Doanh. Ảnh: AFP.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng, các vấn đề ở Tân Cương không phải là vấn đề nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, mà là vấn đề chống khủng bố và chống ly khai, Washington đang áp dụng "tiêu chuẩn kép" trong vấn đề chống khủng bố. Bà Hoa Xuân Doanh cũng cảnh báo, Trung Quốc sẽ có có những phản ứng tiếp theo dựa trên tình hình thực tế.

Ủy ban Ngoại vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc và Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc, Ủy ban các vấn đề dân tộc Quốc gia và Chủ nhiệm Văn phòng Tiểu tổ lãnh đạo công tác chống khủng bố Quốc gia Trung Quốc... cũng ra tuyên bố với những lời lẽ cứng rắn, yêu cầu Mỹ từ bỏ và sửa chữa "sai lầm", ngăn chặn dự luật này trở thành luật và ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close