Trung Quốc: Trừng phạt không thể giải quyết vấn đề hạt nhân Iran

Theo người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc, Trung Quốc luôn cho rằng, đối thoại và đàm phán là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề hạt nhân Iran.

Ngày 13/4, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Jiang Yu khẳng định, sức ép và lệnh trừng phạt không thể giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Mỹ khẳng định, đã nhận được sự chấp thuận của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào để thắt chặt trừng phạt chống lại Iran.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã có cuộc thảo luận tâp trung vào vấn đề hạt nhân Iran, bên lề Hội nghị cấp cao an ninh hạt nhân ở Washington.

Cùng ngày, Iran khẳng định, không có thông báo nào của Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ Mỹ trong việc áp đặt lệnh trừng phạt mới chống Iran. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast lặp lại quan điểm của Iran và khẳng định, Iran không ngừng phát triển chương trình hạt nhân dân sự ngay cả khi bị áp đặt lệnh trừng phạt mới.

Ông Ramin Mehmanparast nói rằng, các hình thức xử phạt và các nghị quyết bất công, bất hợp lý không có bất kỳ tác động tới quyền của Iran./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên