Trung Quốc tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ áp mức thuế bổ sung 10%

VOV.VN -Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 22/8 tuyên bố, nước này sẽ có biện pháp đáp trả nếu Mỹ áp mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc. 

Tuyên bố được đưa ra sau khi Mỹ dọa áp thuế bổ sung 10% đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong. Ảnh: SCMP

Trong cuộc họp báo chiều 22/8, Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong tuyên bố, quan điểm của Trung Quốc là nhất quán và rõ ràng: Chiến tranh thương mại không có người thắng, kẻ thua. Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại nhưng sẽ đấu tranh đến cùng nếu cần thiết.

Theo ông Cao Phong, biện pháp đánh thuế sẽ làm tổn thương lợi ích của cả Trung Quốc và Mỹ, đồng thời tác động xấu đến kinh tế toàn cầu.

Một số tổ chức tài chính Mỹ ước tính việc áp thuế lẫn nhau sẽ gây thiệt hại cho mỗi gia đình bình thường ở Mỹ trung bình 1.000 USD/năm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Điều gì đã xảy ra với thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung?

VOV.VN - Một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã từng đến đến rất gần, giờ lại dường như ngày càng xa.

Những ngón đòn có nguy cơ phản tác dụng trong thương chiến Mỹ - Trung

VOV.VN - Đồng Nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 10 năm qua, trong khi nhiều công ty Trung Quốc tuyên bố sẽ dừng thu mua nông sản của Mỹ.

Thương chiến Mỹ-Trung kéo dài, cả 2 sẽ cùng thua

VOV.VN - Một nền kinh tế suy yếu đồng nghĩa với việc có ít doanh thu thuế để chi cho các chương trình nội địa thiết yếu hay duy trì sức mạnh quân sự của Mỹ.

Tin cùng chuyên mục