Trung Quốc xác nhận 555 phạm nhân nhiễm virus SARS-CoV-2

Trung Quốc xác nhận 555 phạm nhân nhiễm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Các phạm nhân nhiễm bệnh tập trung ở 5 trại giam thuộc 3 tỉnh là Hồ Bắc, Chiết Giang và Sơn Đông.

Quan chức Bộ Tư pháp Trung Quốc hôm nay (26/2) xác nhận, tính đến hết hôm qua (25/2), nước này có tổng cộng 555 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là các phạm nhân trong các trại giam, trong đó có 4 ca bệnh nặng.

trung quoc xac nhan 555 pham nhan nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Ông Hùng Tuyển Quốc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trung Quốc. Ảnh: SCIO

Các phạm nhân nhiễm bệnh tập trung ở 5 trại giam thuộc 3 tỉnh là Hồ Bắc, Chiết Giang và Sơn Đông. Ngoài 555 ca nhiễm, trong đó có 4 ca bệnh nặng và 11 ca đã khỏi bệnh, hiện vẫn còn 19 ca nghi nhiễm.

Đề cập đến nguyên nhân gây nên tình trạng này, ông Hùng Tuyển Quốc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trung Quốc đã thừa nhận những thiếu sót, chủ nghĩa "hình thức", "quan liêu" trong công tác quản lý tại các trại giam ở nước này trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát.

Ông Hùng Tuyển Quốc nói: "Một là, không coi trọng đúng mức. Như trại giam nữ ở Vũ Hán, Hồ Bắc, chỉ cách Bệnh viện phổi Vũ Hán 100m, các cán bộ trại giam đi cùng trạm xe buýt với người bệnh mỗi khi đến và hết giờ làm. Do vậy, trước khi thực hiện quản lý khép kín, có thể đã mang virus từ bên ngoài vào. Hai là, quản lý không chặt. Dịch ở các trại giam đều do cán bộ trại giam không thành thực khai báo, cách ly không triệt để, gây nên lây nhiễm từ bên ngoài”.

Bên cạnh đó, theo số liệu của Bộ Công an Trung Quốc, tính đến hết ngày 24/2, nước này đã xử lý 22.000 vụ án liên quan đến đợt dịch Covid-19, bắt giữ hình sự 4.260 người. Trong đó, riêng số khẩu trang kém chất lượng thu giữ được là hơn 31 triệu chiếc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close