Trung Quốc xuất hiện các ca bệnh Covid-19 trở về từ Iran

Trung Quốc xuất hiện các ca bệnh Covid-19 trở về từ Iran

VOV.VN - Ca nhiễm mới nhất là một người đàn ông 37 tuổi, vừa cùng vợ trở về từ Tehran (Iran) hôm 25/2.

Ngày 28/2, Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ của Trung Quốc vừa xuất hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa trở về từ Iran. Đây là ca nhiễm bệnh thứ 2 trở về từ Iran tại khu tự trị này.

trung quoc xuat hien cac ca benh covid-19 tro ve tu iran hinh 1
Trung Quốc xuất hiện các ca bệnh Covid-19 trở về từ Iran. Ảnh minh họa: Global Times

Ca nhiễm mới nhất là một người đàn ông 37 tuổi, vừa cùng vợ trở về từ Tehran (Iran) hôm 25/2. Trước khi về đến Trung Quốc, người này từng quá cảnh tại thủ đô Moscow của Nga, sau đó bay đến Bắc Kinh và cuối cùng là về thành phố Ngân Xuyên, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ. Người đàn ông bắt đầu sốt vào hôm 26/2 và cho kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 28/2.

Trước đó, hôm 26/2, một nam thanh niên 23 tuổi, làm phiên dịch ở Iran từ tháng 10/2019 vừa quay trở lại Trung Quốc hôm 19/2, cũng được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

Hai ca bệnh này không có bất cứ mối liên hệ nào. Trong đó, người đàn ông 37 tuổi cho biết, anh ta không tiếp xúc với người bị ho, sốt hay bị Covid-19. Như vậy, chỉ trong 3 ngày, Ninh Hạ đã xuất hiện liêp tiếp 2 ca bệnh trở về từ Iran.

Đáng chú ý, đây là những ca bệnh đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 trở về từ các nước có dịch bên ngoài Trung Quốc và được báo chí nước này đăng tải. Là quốc gia khởi phát của dịch Covid-19, giờ đây Trung Quốc đang cùng lúc phải phòng chống dịch cả ở trong nước và nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, ngày 28/2, Bắc Kinh vừa phải ra Thông báo mới gồm 12 quy định, yêu cầu tăng cường hơn nữa các biện pháp dập dịch. Một trong những quy định đó là quản lý nghiêm những người từ địa phương và quốc gia khác quay trở về Bắc Kinh. Trong đó, những người đang ở Hồ Bắc tạm thời không được về Bắc Kinh khi chưa được phép. Những người quay trở lại Bắc Kinh từ địa phương khác và các quốc gia có dịch hoặc đi qua các quốc gia đang xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng sẽ phải cách ly tại nhà hoặc tập trung trong vòng 14 ngày./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close