Trung Quốc yêu cầu các địa phương sửa đổi quy định hạn chế đi lại

Trung Quốc yêu cầu các địa phương sửa đổi quy định hạn chế đi lại

VOV.VN - Yêu cần trên được cho là nhằm vào những động thái phòng dịch Covid-19 có phần thái quá ở một số địa phương tại Trung Quốc.

Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc ngày 25/6 đã yêu cầu các địa phương cần sửa đổi các quy định hạn chế đi lại không hợp lý. Theo thông báo của Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc, các địa phương một mặt cần làm tốt công tác quản lý sức khỏe của người dân ở các khu vực có mức độ cảnh báo khác nhau, mặt khác cần thúc đẩy việc đi lại của người dân một cách có trật tự, đảm bảo thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh cũng như khôi phục sản xuất và nhịp sống bình thường của người dân.

trung quoc yeu cau cac dia phuong sua doi quy dinh han che di lai hinh 1
Người dân Trung Quốc xếp hàng chờ kiểm tra y tế. Ảnh: AP

Thông báo yêu cầu, ngoài các quy định quản lý bắt buộc đối với các khu vực có mức độ cảnh báo nguy cơ cao, thì các địa phương có mức độ cảnh báo thấp cần căn cứ vào các quy định pháp luật có liên quan, đưa ra các biện pháp quản lý và kiểm soát hợp lý, không được tăng thêm các yêu cầu hạn chế ngoài các biện pháp đã quy định, nếu có cần sửa đổi ngay. Đối với những địa phương tăng thêm quy định gây ra những ảnh hưởng xấu, sẽ bị tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn bản mới nhất của Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc được cho là nhằm vào những động thái phòng dịch có phần thái quá ở một số địa phương Trung Quốc hiện nay, khi nhiều nơi do lo sợ nguy cơ dịch tái bùng phát đã áp dụng nhiều biện pháp hạn chế hoạt động đi lại của người dân.

Trong một động thái khác, theo thống kê của Bộ văn hóa và du lịch Trung Quốc, trong ngày nghỉ đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Đoan Ngọ năm nay (25/6), nước này đã có 17,3 triệu người đi du lịch, mang lại 4,47  tỷ nhân dân tệ (khoảng 629 triệu USD) doanh thu cho ngành du lịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close