Trung Quốc yêu cầu Twitter điều tra vụ tài khoản Đại sứ tại Anh ấn “like” video khiêu dâm

VOV.VN - Trong một tuyên bố đưa ra hôm 9/9, Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh đã yêu cầu Twitter mở cuộc điều tra vụ việc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh vừa yêu cầu Twitter mở cuộc điều tra sau khi tài khoản Twitter chính thức của Đại sứ Lưu Hiểu Minh được cho là bấm vào nút “like” một video khiêu dâm.

Vụ việc được xác định đầu tiên bởi một nhà vận động nhân quyền tại London, Anh vào hôm 9/9 và sau đó nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội khi nhiều người dùng Twitter tranh cãi về việc liệu tài khoản của Đại sứ Lưu Hiểu Minh có bị tin tặc xâm nhập hay không.

Tài khoản này có vẻ như cũng ấn “like” một bài đăng khác có nội dung chỉ trích Trung Quốc. Không rõ các nút “like” xuất hiện trong bao lâu và cũng chưa rõ thời điểm chúng xuất hiện đầu tiên.

Cả video và bài đăng mà tài khoản của Đại sứ Trung Quốc được cho là ấn “like” đều đã bị xóa khỏi Twitter.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 9/9, Đại sứ quán Trung Quốc tại London đã yêu cầu Twitter mở cuộc điều tra. “Thời gian gần đây, một số phần tử chống Trung Quốc đã tấn công tài khoản Twitter của Đại sứ Lưu Hiểu Minh và sử dụng các phương pháp hèn hạ để đánh lừa công chúng. Đại sứ quán Trung Quốc lên án mạnh mẽ hành vi này”, tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc nhấn mạnh.

“Đại sứ quán đã thông báo vụ việc cho Twitter và yêu cầu Twitter điều tra kỹ lưỡng cũng như xử lý vấn đề một cách nhiêm túc. Đại sứ quán có quyền thực thi các hành động tiếp theo, đồng thời hy vọng rằng công chúng sẽ không tin hoặc lan truyền tin đồn thất thiệt này”, tuyên bố cho biết thêm.

Twitter là một trong những trang mạng xã hội bị cấm tại Trung quốc đại lục. Nhưng trong vài năm qua, nhà ngoại giao Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng mạng xã hội này để thúc đẩy lợi ích của Bắc Kinh trên thế giới. Ông Lưu Hiểu Minh được bổ nhiệm làm Đại sứ của Trung Quốc tại Vương quốc Anh vào năm 2009. Theo CNN, Đại sứ Lưu Hiểu Minh có hơn 85.000 người theo dõi trên trang Twitter chính thức của ông./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc tố Đại sứ quán Australia sắp xếp cho phóng viên trốn điều tra

VOV.VN - ​​​​​​​Cuộc khẩu chiến về việc thẩm vấn các nhà báo giữa Trung Quốc và Australia vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống. Bắc Kinh hôm 10/9 chỉ trích Canberra áp dụng tiêu chuẩn kép trong vấn đề này.

Trung Quốc, Séc triệu Đại sứ của nhau liên quan vấn đề Đài Loan

VOV.VN - Chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Thượng viện Séc Milos Vystrcil tiếp tục gây sóng gió cho quan hệ Cộng hòa Séc và Trung Quốc.

Cựu Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ: Quan hệ Trung-Mỹ không thể quay về như trước

VOV.VN -Theo cựu Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Chu Văn Trọng, quan hệ Trung-Mỹ không thể quay trở lại thời kỳ yên bình trước đó, nhưng vẫn tồn tại lợi ích chung.

Tin cùng chuyên mục