Trung Quốc-Ấn Độ nhất trí không leo thang tranh chấp tại khu vực biên giới

Trung Quốc-Ấn Độ nhất trí không leo thang tranh chấp tại khu vực biên giới

VOV.VN -Trung Quốc ngày 8/6 xác nhận đã tiến hành đàm phán cấp tướng với Ấn Độ về căng thẳng biên giới giữa hai nước và tình hình vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, đám phán giữa hai bên đã diễn ra chiều ngày 6/6, nhằm trao đổi về hiện trạng khu vực biên giới thời gian gần đây và việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực này.

trung quoc-an do nhat tri khong leo thang tranh chap tai khu vuc bien gioi hinh 1
Trung Quốc và Ấn Độ nhất trí không leo thang tranh chấp tại khu vực biên giới. Ảnh: Getty

Theo người phát ngôn, thời gian qua, hai bên đã duy trì trao đổi chặt chẽ qua các kênh ngoại giao và quân sự để giải quyết các tình trạng hiện nay tại khu vực biên giới. Tuy không thông báo những kết quả cụ thể của cuộc đàm phán, nhưng bà Hoa Xuân Oánh cho biết, hai bên đã đi đến nhất trí trong việc thực hiện tốt các nhận thức chung quan trọng đạt được giữa lãnh đạo hai nước, không để bất đồng leo thang thành tranh chấp, cùng nỗ lực duy trì hòa bình và an ninh tại khu vực biên giới, tạo dựng môi trường thuận lợi để quan hệ song phương phát triển lành mạnh và ổn định.

Người phát ngôn cũng  khẳng định, hiện tình hình tại khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ là ổn định và trong tầm kiểm soát. Hai bên đều có mong muốn và năng lực giải quyết ổn thỏa vấn đề liên quan thông qua đàm phán hiệp thương.

Được biết, thời gian gần đây, Trung Quốc đã điều động các phương tiện hạng nặng tới khu vực biên giới nhằm gây sức ép và phản đối Ấn Độ phát triển hạ tầng tại đây. Mặc dù căng thẳng đã được hạ nhiệt, song binh lính hai bên vẫn duy trì đối đầu tại một số khu vực biên giới giữa hai nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close