Truyền hình dưới ánh đèn dầu

Một đài truyền hình hàng đầu Nepal đã phát sóng chương trình tin tức buổi tối trong ánh đèn dầu để phản ánh tác động của việc cắt điện quy mô lớn

Kể từ đầu tháng 2, đài Kantipur chỉ sử dụng một chiếc đèn dầu để thắp sáng cho chương trình tin tức kéo dài 30 phút bắt đầu lúc 19h. Giám đốc đài cho biết  mục đích của việc làm này là gia tăng sức ép lên Chính phủ nhằm giải quyết tình trạng cắt điện triền miên.

“Chương trình này được phát sóng dưới ánh đèn dầu để phản ánh những khó khăn mà người dân đang phải chịu đựng. Chúng tôi muốn chính phủ cung cấp thêm điện sớm càng tốt.”- Ông Tirtha Koirala- Giám đốc đài Kantipur nói.

Ông Koirala cho hay chương trình tin tức buổi tối sẽ tiếp tục được phát sóng dưới ánh đèn dầu cho tới khi nào chính phủ có câu trả lời cho tình trạng cắt điện.

Người Nepal hiện đang phải chịu cảnh bị cắt điện khoảng 12 tiếng mỗi ngày. Mặc dù có tiềm năng thuỷ điện lớn nhưng sản lượng điện của Nepal hiện chỉ đủ cung cấp chưa đến một nửa nhu cầu.

Giới chức nước này đã phải cắt điện liên tục, ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật của người dân. Việc thiếu điện càng trở nên nghiêm trọng do mùa đông thiếu mưa, làm mực nước các sông xuống thấp, khiến các nhà máy thủy điện không thể hoạt động hết công suất./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên