Truyền thông công cộng Séc và cuộc chiến chống dịch Covid-19

Truyền thông công cộng Séc và cuộc chiến chống dịch Covid-19

VOV.VN -Đài phát thanh và truyền hình công cộng đã chứng minh khả năng ứng phó nhanh và kịp thời với những thông tin liên quan về dịch Covid-19.

Theo tổ chức nghiên cứu về truyền thông của Đại học Ma-sa-rích (Masaryk) của Cộng hòa Séc, thông qua đại dịch Covid-19, công chúng đã thấy được tầm quan trọng của phương tiện truyền thông công cộng trong việc tuyên truyền thông tin nhanh chóng, tin cậy, góp phần đáng kể trong công tác phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19 tại quốc gia này. 

truyen thong cong cong sec va cuoc chien chong dich covid-19 hinh 1
 

Theo một cuộc thăm dò được thực hiện bởi tổ chức này, 56% người Séc đánh giá tích cực về các cơ quan truyền thông công cộng như đài truyền hình và đài phát thanh của Séc. Họ coi các đơn vị này là nguồn thông tin tin cậy trong thời kỳ khủng hoảng về dịch Covid-19.

Trong bảng xếp hạng này, cuối tuần qua, kênh truyền hình công cộng của Séc đã có 38 phần trăm thị phần khán giả. Ông Jakub Macek, người đứng đầu tổ chức này cho biết "thời gian qua, Đài phát thanh và truyền hình công cộng đã chứng minh khả năng ứng phó nhanh và kịp thời với những thông tin liên quan về dịch Covid-19. Những giải pháp của chính phủ, những bài học từ các nước trong khu vực đã được cập nhật qua các chương trình, qua đó đáp ứng tốt nhu cầu của công chúng cả nước".

Bên cạnh đó, các kênh truyền thông này không chỉ đảm bảo về mặt thông tin liên quan về dịch bệnh mà còn là kênh truyền thông hữu hiệu trong các hoạt động giáo dục,văn hóa và giải trí khác. Một ví dụ điển hình cho thấy vai trò của các đơn vị truyền thông công cộng là lớp học trực tuyến cho trẻ em trên kênh truyền hình Séc sau khi quốc gia này thực hiện lệnh đóng cửa các trường học.

Mới đây nhất, kênh truyền hình này cũng ra mắt một kênh cho đối tượng là những người cao tuổi để phục vụ nhu cầu của họ trong thời gian buộc phải ở nhà do các lệnh hạn chế đi lại của chính phủ. Các kênh phát thanh của Đài phát thanh công cộng  cũng đã mở nhiều các chương trình mới phục vụ cho đối tương các khán giả cao tuổi và thanh thiếu niên trong khi Cộng hòa Séc có thể kéo dài các lệnh cấm cho đến hết đầu tháng 5./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close