Truyền thông Triều Tiên lên án cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Hàn

Truyền thông Triều Tiên lên án cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ-Hàn

VOV.VN - Truyền thông Triều Tiên cho biết cuộc họp giữa các Bộ trưởng Quốc phòng của Mỹ và Hàn Quốc đi ngược lại thỏa thuận liên Triều.

Tờ nhật báo Minju Joson của chính phủ Triều Tiên ngày 11/6 đã lên tiếng chỉ trích cuộc họp giữa các quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ và Hàn Quốc, cho đây là “hành động thù địch”, đi ngược lại thỏa thuận liên Triều nhằm giảm căng thẳng quân sự giữa hai miền.

truyen thong trieu tien len an cuoc hop bo truong quoc phong my-han hinh 1
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo. Ảnh: AP.

Đề cập cuộc gặp giữa Bộ Trưởng quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo và quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan tại thủ đô Seoul tuần trước, tờ Minju Joson khẳng định đây là “dấu hiệu rõ ràng cho thấy tham vọng đè bẹp Triều Tiên về mặt quân sự”. Tờ báo này cũng cáo buộc Mỹ và Hàn Quốc “âm mưu tăng cường cấu kết với nhau về mặt quân sự” trong các cuộc đàm phán, chẳng hạn như tiến hành một cuộc tập trận chung.

“Cuộc tập trận Dong Maeng 19-2 mà quân đội Hàn Quốc phối hợp tiến hành Mỹ là cuộc diễn tập xâm lược Triều Tiên”, tờ Minju Joson tuyên bố. "Bây giờ là thời điểm dừng tất cả các hành động quân sự gây ra sự ngờ vực và đối đầu, thực hiện mọi nỗ lực để tạo ra môi trường và điều kiện kiện cần thiết nhằm cải thiện tình hình địa chính trị”.

Tờ Minju Joson cho biết thêm: “Một cuộc tập trận chung với sự tham gia của các lực lượng nước ngoài vốn là gốc rễ khiến căng thẳng gia tăng không được phép diễn ra, việc triển khai các khí tài quân sự từ bên ngoài, trong đó có cả vũ khí chiến lược cần phải bị đình chỉ vĩnh viễn”.

Tuyên bố của tờ Minju Joson được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa nước này với Mỹ đang rơi vào bế tắc kể từ sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 hồi tháng 2. Triều Tiên liên tiếp thực hiện hai vụ phóng tên lửa vào ngày 4/5 và 9/5. Các chuyên gia nhận định loại vũ khí Triều Tiên phóng thử có tầm bắn trên 400 km và có thể đe dọa các căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ ở Hàn Quốc./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close