Truyền thông Triều Tiên tiết lộ video “độc” về Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Đoạn video tiết lộ hình ảnh chưa từng công bố của Nhà lãnh đạo Triều Tiên khi tới Singapore tham dự Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ.

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) vừa công bố đoạn video dài 42 phút tóm tắt lại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore hôm 12/6 vừa qua.

truyen thong trieu tien tiet lo video doc ve thuong dinh my trieu hinh 1
Tổng thống Donald Trump bất ngờ chào tướng Triều Tiên theo kiểu nhà binh. Ảnh: KCNA.

Đoạn video tiết lộ những hình ảnh chưa từng được công bố của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Singapore 3 ngày và có cuộc gặp Thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đoạn video được KCNA công bố ngày 14/6, trong đó có những hình ảnh chưa từng xuất hiện trên truyền thông quốc tế của cả Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump trong thời gian ở Singapore.

KCNA đã tiết lộ hình ảnh của ông Kim Jong-un tại phòng khách sạn, chuyến du ngoạn trong đêm tới các địa điểm du lịch tại Singapore của công Kim và đặc biệt là bữa trưa làm việc trong phòng kín giữa 2 phái đoàn Mỹ-Triều.

Clip cắt từ video 42 phút được Triều Tiên công bố. Nguồn: YouTube.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong video có đoạn Tổng thống Trump có kiểu “chào nhà binh” với một tướng 3 sao của Triều Tiên trước thềm Thượng đỉnh. Khi hình ảnh này được tiết lộ, đã nhiều người đã nhíu mày với “cái chào kiểu nhà binh” của Tổng thống Trump vì trên lý thuyết Mỹ và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Hôm nay (15/6), Nhà Trắng đã có phản ứng trước đoạn video do KCNA công bố, theo đó nhấn mạnh hành động của Tổng thống Trump là “cử chỉ lịch sự thông thường”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đã kết thúc cách đây 3 ngày, song dư âm về thành công “vang dội” sự kiện này vẫn đang được cả thế giới quan tâm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều gặp trực tiếp “mặt đối mặt”. Cái bắt tay của Tổng thống Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi vào lịch sử, đồng thời đặt nền móng để các bên tiến tới phi hạt nhân hóa và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên./.

Hoàng Lê/VOV.VN Theo The Korea Times
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Jorn Anderson chỉ ra điểm yếu của Công Phượng
VOV.VN - Sau thất bại 0-2 của Incheon United trước Sangju Sangmu ở vòng 3 K.League 2019, HLV Jorn Andersen chỉ ra điểm yếu của Công Phượng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds