Tuần hành chào mừng 91 năm Cách mạng tháng Mười Nga

Từ chiều tối 7/11, Quảng trường Pushkin tại trung tâm thủ đô Moscow đã ngập tràn sắc đỏ của những biểu ngữ, cờ búa liềm, chân dung Lênin…

Cuộc tuần hành, mít-tinh lớn chào mừng kỷ niệm lần thứ 91 Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại đã thu hút sự tham gia của hơn 10.000 đảng viên Cộng sản và những người ủng hộ lực lượng cánh tả đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên toàn LB Nga.

Bất chấp cái lạnh xuống dưới 00C của mùa đông nước Nga, từ chiều tối, Quảng trường Pushkin tại trung tâm thủ đô Moscow đã ngập tràn sắc đỏ của những biểu ngữ, cờ búa liềm, biểu tượng của Đảng Cộng sản LB Nga, chân dung Lênin… được các đảng viên, những người ủng hộ Đảng Cộng sản và phong trào cánh tả mang theo.

Đoàn người diễu hành trong tiếng quân nhạc hào hùng

Đúng 17 giờ (theo giờ địa phương), hàng nghìn người trong hàng ngũ chỉnh tề, diễu hành theo lộ trình quen thuộc mà những năm trở lại đây Đảng Cộng sản LB Nga thường tiến hành khi kỷ niệm Cách mạng tháng Mười. Từ quảng trường Pushkin, trong tiếng quân nhạc hào hùng, đoàn người diễu hành dọc theo con phố Tver, đi qua trước toà nhà Duma Quốc gia và tiến về quảng trường Nhà hát. Tại đây một sân khấu lớn được dựng phía trước tượng Karl Marx.

Các đảng viên Cộng sản Nga, thanh niên phong trào cánh tả, những người ủng hộ chủ nghĩa cộng sản đến từ nhiều tỉnh, thành phố của LB Nga và của nhiều nước khác… sau cuộc tuần hành đã tập trung tham dự mit-tinh, hoà nhạc, cùng nhau hát vang các ca khúc cách mạng, Quốc tế ca và hô vang khẩu hiệu “Cách mạng xã hội chủ nghĩa muôn năm”, “Đảng Cộng sản muôn năm”, “Tháng Mười bất diệt”…

Khơi dậy một niềm tin chiến thắng

Phát biểu tại cuộc mít-tinh, Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Gennady Zyuganov chúc mừng những người Cộng sản nhân ngày lễ lớn của giai cấp vô sản trên toàn thế giới, khẳng định giá trị lịch sử to lớn của cuộc Cách mạng XHCN tháng Mười Nga đối với nước Nga, với các dân tộc bị áp bức và những người lao động trên toàn thế giới; Khẳng định niềm tin chiến thắng của những người cộng sản trên con đường xây dựng Chủ nghĩa Xã hội.

Cũng trong ngày 7/11, tại nhiều nơi ở trong và ngoài nước Nga đã diễn ra nhiều cuộc gặp gỡ các thế hệ đảng viên Cộng sản, khơi dậy niềm tin vào thắng lợi cuối cùng của Chủ nghĩa Cộng sản. Đặc biệt, tại Belarus, ngày mùng 7/11 vẫn được coi là ngày Quốc lễ với rất nhiều hoạt động phong phú./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên