Tưng bừng không khí đón Noel trên thế giới

Đêm 24 và ngày 25/12 - ngày lễ Giáng Sinh mới chính thức bắt đầu nhưng các hoạt động chuẩn bị đã rất nhộn nhịp trên khắp thế giới.

Không khí Giáng Sinh đã bắt đầu có thể cảm nhận được từ các cửa hàng bán đồ trang trí, các nhà hàng, khách sạn, hay qua những ca khúc Giáng Sinh phát ra từ một căn nhà nào đó. Giáng Sinh ngày nay không còn là một ngày lễ dành riêng cho các tín đồ Thiên Chúa Giáo, mà nó đã trở thành một dịp lễ đối với mọi người trên thế giới.

** Ngày 23/12, con em của các gia đình có thu nhập thấp tại Bolivia vui đón Giáng sinh tại thủ đô La Paz do một tổ chức từ thiện tổ chức.

Bố mẹ và các em nhỏ xếp hàng bên ngoài một sân vận động ở La Paz để chờ được các tình nguyện viên của một tổ chức tôn giáo và các cơ quan báo chí địa phương phân phát quà cho các em.

Khoảng 50.000 món quà Giáng sinh được phân phát cho các em nhỏ. Tại sân vận động, các em nhỏ được tham gia các hoạt động văn nghệ.

** Cứ mỗi dịp Noel là cả nước Nhật lại lung linh và huyền ảo trong ánh đèn trang trí khắp nơi: từ các cửa hàng cho đến công viên, đường phố. Mặc dù đang trong tình trạng thiếu điện sau sự cố tại nhà máy điện hạt nhân nhưng những ánh đèn trang trí vẫn không thể thiếu trong dịp cuối năm ở Nhật Bản.

** Đối với những người theo Chính thống giáo Nga, nhiều nước Đông Âu và ở đất thánh Jerusalem, Giáng sinh rơi vào ngày 7/1, bởi họ dùng lịch cũ chứ không dùng lịch mới Gregorian có từ thế kỷ 16.

Trong khi đó, các tín đồ Thiên chúa La Mã và Tin lành thường dùng lịch mới này (mà người Việt gọi là dương lịch). Cho nên ngày 24/12, người Nga không tổ chức gì chỉ có cây thông Năm mới. Cuộc sống và là làm việc vẫn bình thường. Ông già Tuyết trong Giáng sinh theo Chính thống giáo Nga có vẻ ngoài tương tự như "đồng nghiệp" ở phương Tây, nhưng lại mặc áo màu xanh và dắt theo một công chúa tuyết. Công chúa là người trao quà cho trẻ em.

Với nhiều người Nga, lý do chính để ăn mừng Giáng sinh không phải bản thân ngày lễ này, mà còn dịp để nghỉ ngơi. Người lao động có tới 10 ngày nghỉ, và với rất nhiều trong số họ đây là 10 ngày ăn uống say sưa. Tuy nhiên cũng có ngày càng nhiều người khác trở lại với truyền thống thuần túy và tới nhà thờ cầu nguyện.

Hình ảnh về không khí chuẩn bị đón Noel tại một số nước trên thế giới:

Ảnh: Internet

(ảnh: Xuân Dần)

Thế giới màu sắc ở Kobe, Nhật Bản (ảnh: Xmas.walkerplus)

Rừng xanh ở Tokyo

Phố đêm ở Omtesando tại Nhật Bản

Trái đất trong vũ trụ

Đèn trang trí có mặt khắp các cửa hiệu

Hy Lạp lung linh sắc màu Noel (ảnh: Tân Hoa xã)

(ảnh: Tân Hoa xã)

Ông già Noel tại cửa hàng ở Pháp (ảnh: Tân hoa xã)

 Người đàn ông nhìn hình ảnh cửa hàng bán đồ lưu niệm qua quả bóng (ảnh: Tân hoa xã)

Nào chúng ta cùng đón Noel (ảnh: Tân hoa xã)

Cây Noel bên tòa tháp Duma, Nga (ảnh: Quang Sơn)

Cây Noel khủng lồ tại Nga (ảnh: Quang Sơn)

(ảnh: Quang Sơn)


Không khí Noel nhộn nhịp tại các cửa hàng ở Mỹ (ảnh: Minh Hiển)Quà lưu niệm được giảm giá nhân dịp Noel (ảnh: Minh Hiển)


Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên