Tunisia đóng cửa biên giới để ngăn người tị nạn Libya<vov.vn

Tunisia có thể đóng cửa biên giới để ngăn người tị nạn Libya

VOV.VN -Tunisia khẳng định không thể giúp được hàng trăm nghìn người tị nạn Libya giống như cuộc nội chiến xảy ra tại Libya năm 2011.

Ngoại trưởng Tunisia Mongi Hamdi hôm 30/7 cho biết, nước này có thể sẽ phải đóng cửa biên giới để ngăn chặn dòng người sơ tán do bất ổn đang gia tăng tại nước láng giềng Libya. 

Theo ông Hamdi, tình hình kinh tế của Tunisia đang gặp nhiều khó khăn. Nước này không thể giúp được hàng trăm nghìn người tị nạn Libya giống như cuộc nội chiến xảy ra tại Libya năm 2011. Tunisia sẽ đóng cửa biên giới nếu lợi ích quốc gia bị ảnh hưởng.

Libya đang lâm vào tình trạng bất ổn nhất kể từ khi Tổng thống Libya Gaddafi bị lật đổ. Chính phủ mới không thể kiểm soát được các nhóm vũ trang đã hỗ trợ trong cuộc nổi dậy lật đổ chính phủ của ông Gaddafi, cũng như các nhóm vũ trang Hồi giáo đang ngày càng lớn mạnh. Hàng chục người thiệt mạng trong những ngày gần đây, khi giao tranh liên tục xảy ra tại thủ đô Tripoli và thành phố phía Đông Benghazi. Bạo lực cũng khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.  

Theo ông Hamdi, số người Libya sơ tán vào Tunisia lên tới 5 đến 6 nghìn người trong những ngày gần đây. Hiện lực lượng cảnh sát quốc gia cũng đang được tăng cường tại các chốt biên giới./.


Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close