Tunisia được đưa vào danh sách điểm đến du lịch an toàn

VOV.VN - Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới vừa đưa Tuinisia vào danh sách quốc gia an toàn.

Tuyên bố được đưa ra khi Tunisia đã trở thành điểm đến du lịch an toàn vì đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Bộ trưởng Du lịch Tunisia, Mohamed Ali El Toumi, cho biết đây là một vinh dự phải được đầu tư để thúc đẩy du lịch.

Hoạt động du lịch ở Tuinisia nhộn nhịp trở lại. Ảnh: Reuters.

Bộ Y tế Tunisia cũng vừa công bố danh sách các quốc gia có sự lây lan dịch thấp (màu xanh lá cây) và các quốc gia có tỷ lệ lây lan dịch trung bình (màu cam).  Theo phân loại các quốc gia trong bảng màu xanh lá cây thì những người đến từ các quốc gia này không phải chịu các biện pháp phòng ngừa đặc biệt, trong đó có nhiều nước châu Âu và châu Á có Việt Nam.

Đối với các nước trong nhóm màu da cam sẽ phải kiểm dịch 72 giờ trước khi đi du lịch đến Tuinisia. Tunisia mở cửa biên giới trên bộ, trên biển và trên không từ ngày 27-6 sau hơn 3 tháng đóng cửa phòng dịch covid-19.

Theo dữ liệu chính thức, tổng số ca mắc Covid-19 ở Tunisia là 1.094 trường hợp, tổng số ca tử là 49 trường hợp. Tunisia là một trong những quốc gia Arab phòng dịch tốt nhất./.

Viết bình luận