Twitter dán nhãn cảnh báo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc

VOV.VN - Twitter dán nhãn cảnh báo bài đăng của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc vào tháng 3 cho rằng SARS-CoV-2 có thể do quân đội Mỹ mang đến Vũ Hán.

Mạng xã hội Twitter đã gắn một dấu chấm than màu xanh bên dưới dòng trạng thái của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, kèm theo một bình luận kêu gọi người đọc kiểm chứng lại thông tin về dịch Covid-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: WIC News.

“Khi nào bệnh nhân số 0 xuất hiện ở Mỹ? Có bao nhiêu người đã bị nhiễm bệnh? Tên của các bệnh viện là gì? Có lẽ quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến Vũ Hán. Hãy minh bạch thông tin và công khai số liệu! Mỹ nợ chúng tôi một lời giải thích”, ông Triệu viết trên Twitter vào ngày 12/3.

Twitter đã gắn một đường liên kết dẫn người đọc đến một trang có tiêu đề “WHO nói có bằng chứng cho thấy dịch Covid-19 có nguồn gốc từ động vật và không phải là sản phẩm từ phòng thí nghiệm”.

Trước đó, vào ngày 26/5, Twitter cũng đã dán nhãn “có khả năng gây hiểu lầm” đối với 2 bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông nhấn mạnh rằng hoạt động bỏ phiếu qua thư sẽ dẫn đến gian lận. Sau đó, ông Trump cáo buộc trang mạng xã hội này can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống.

Việc gắn nhãn cảnh báo nói trên là một phần mở rộng của chiến dịch của Twitter nhằm chống lại những thông tin sai lệch về dịch Covid-19.

Ông Trump đã lên tiếng chỉ trích hành động trên của Twitter. Ngày 28/5, Tổng thống Mỹ đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm gia tăng khả năng của Chính phủ trong việc điều chỉnh các nền tảng xã hội./.