Tỷ lệ phản đối Tổng thống Donald Trump ở mức cao nhất từ trước đến nay

VOV.VN - Tỷ lệ phản đối Tổng thống Mỹ hiện ở mức cao nhất từ trước đến nay, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đã bước sang tháng thứ hai.

Kết quả thăm dò dư luận do hãng Politico/Morning Consult tiến hành từ ngày 18 - 22/1 và công bố hôm 23/1) cho thấy, khoảng 57% cử tri cho biết họ không tán thành cách thức điều hành công việc của ông Donald Trump, trong khi có 40% tán thành.

Bên cạnh đó, 54% trong số gần 2.000 người được hỏi đổ lỗi cho Tổng thống Donald Trump và các nghị sỹ đảng Cộng hòa về việc Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần đang diễn ra, trong khi chỉ có 35% đổ lỗi cho đảng Dân chủ về sự bế tắc đó.

Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Politico)

Kết quả thăm dò dư luận được đưa ra vào ngày thứ 33 sau khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần, mà nguyên nhân chủ yếu được cho là xuất phát từ yêu cầu của Tổng thống Trump về khoản ngân sách 5 tỷ 700 triệu USD để xây dựng bức tường dọc biên giới giữa Mỹ với Mexico.

Trong một tuyên bố, ông Tyler Sinclair, Phó Chủ tịch hãng Morning Consult cho rằng, do tình trạng đóng cửa Chính phủ một phần đã bước sang tháng thứ hai, Tổng thống Donald Trump tiếp tục phải gánh chịu phần lớn sự đổ lỗi của các cử tri về sự bế tắc đó. Cụ thể, gần một nửa số cử tri (49%) nói rằng Tổng thống Donald Trump phải chịu trách nhiệm, tăng 6 điểm kể từ khi bắt đầu đóng cửa Chính phủ.

Kết quả thăm dò ý kiến lần này cũng cho thấy, 49% cử tri phản đối việc xây dựng bức tường biên giới như mong muốn lâu nay của Tổng thống Donald Trump, so với 43% cử tri ủng hộ.

Ngoài ra, tỷ lệ phản phản đối Tổng thống Mỹ hiện ở mức cao nhất còn xuất phát từ những mối lo ngại về quan hệ của ông Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin và trong bối cảnh Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tiếp tục cuộc điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Kamala Harris - Đối thủ đáng gờm của Trump trong cuộc bầu cử năm 2020

VOV.VN - Kamala Harris là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên tranh cử Tổng thống năm 2020 và là một nhân tố bí ẩn thách thức khả năng tái đắc cử của ông Trump.

Donald Trump chịu thua hay các nghị sỹ Cộng hòa nổi loạn?

VOV.VN - Đây là 2 trong 5 kịch bản khiến Chính phủ Mỹ có thể mở cửa trở lại.

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhận đề cử Mâm xôi vàng

Hai vợ chồng nhà Trump có tên trong danh sách đề cử Mâm xôi vàng - giải thưởng điện ảnh không ai muốn nhận mỗi năm.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi Tổng thống Trump từ chức

VOV.VN - Khi được hỏi sẽ nói gì với Tổng thống Trump khi nhà lãnh đạo Mỹ ngồi cạnh mình, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry chỉ đáp gọn 2 từ - "từ chức".

Diễn đàn kinh tế thế giới 2019 khai mạc thiếu Tổng thống Donald Trump

VOV.VN - Hôm nay 22/1, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới 2019 sẽ chính thức khai mạc tại Davos, Thụy Sỹ.

Tin cùng chuyên mục