Tỷ lệ ủng hộ cách xử lý Covid-19 của Tổng thống Trump đang giảm dần

Tỷ lệ ủng hộ cách xử lý Covid-19 của Tổng thống Trump đang giảm dần

VOV.VN - Một số cuộc khảo sát trên toàn nước Mỹ cho thấy tỷ lệ ủng hộ các biện pháp của Tổng thống Trump nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 đang giảm dần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần khen ngợi cách phản ứng của chính phủ liên bang với cuộc khủng hoảng Covid-19.

"Mọi người đều kinh ngạc với những gì chúng ta đang làm. và công chúng đang bắt đầu nhận ra điều đó", Tổng thống Trump khẳng định trong một cuộc họp báo hôm 6/4 tại Nhà Trắng.

ty le ung ho cach xu ly covid-19 cua tong thong trump dang giam dan hinh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, những bình luận tích cực của nhà lãnh đạo Mỹ dường như không đi cùng với tỷ lệ đồng tình của người dân Mỹ dành cho chính quyền của ông.

Trong một cuộc khảo sát toàn quốc mới đây của Đại học Monmouth, 44% người Mỹ cho biết các biện pháp của chính phủ liên bang không đủ mạnh mẽ để làm chậm lại sự lây lan của dịch Covid-19. Tỷ lệ này tăng 9 điểm phần trăm so với cách đây 1 tháng. Chỉ 35% những người được hỏi cho biết các biện pháp của chính phủ liên bang là phù hợp, giảm bớt so với con số 47% hồi tháng 3/2020.

Cuộc khảo sát được công bố hôm 8/4 cũng chỉ ra rằng 55% những người tham gia khảo sát nhận định, chính phủ liên bang đã không thực hiện các biện pháp cần thiết để hỗ trợ những bang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Chỉ 37% người Mỹ tán thành với những gì chính quyền Tổng thống Trump đang làm hiện nay nhằm hỗ trợ các bang.

"Hầu hết người dân Mỹ đều không tán thành lập trường của Tổng thống Trump, rằng chính phủ liên bang chịu trách nhiệm hỗ trợ các bang. Người dân Mỹ dường như coi dịch Covid-19 là một cuộc khủng hoảng quốc gia cần tới sự phản ứng trên toàn quốc cũng phải quyết liệt như động thái của các bang", Giám đốc Viện Khảo sát Đại học Monmouth Patrick Murray nhấn mạnh.

Một cuộc bỏ phiếu trên toàn quốc của CNN công bố hôm 8/4 cho thấy 41% những người được hỏi cho rằng chính phủ liên bang đang làm tốt trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tỷ lệ này đã giảm 7 điểm phần trăm so với cuối tháng trước. 55% người dân Mỹ cho rằng cách phản ứng của chính phủ là yếu kém, tăng 8 điểm phần trăm so với kết quả trước đó.

Một cuộc khảo sát thứ 3 trên toàn nước Mỹ được công bố hôm 8/4 cũng cho thấy phần lớn người dân Mỹ đều cảm thấy Tổng thống Trump không hành động đủ mạnh mẽ để đối phó với dịch Covid-19. 55% người tham gia cuộc khảo sát do Đại học  Quinnipiac tiến hành nhận định, Tổng thống hành động không đủ quyết liệt để đối phó với khủng hoảng, trong khi 41% cho rằng ông Trump đang làm tốt và 2% nhận định Tổng thống đang hành động thái quá.

46% những người được hỏi trong cuộc khảo sát của Đại học Monmouth cho biết Tổng thống đã làm tốt khi đối phó với đại dịch, trong khi tỷ lệ cho rằng ông Trump làm không tốt là 49%. Trong một cuộc khảo sát của Đại học Monmouth được thực hiện 2 tuần trước đó, một nửa số người tham gia cho rằng Tổng thống Trump đang làm tốt và 45% không tán thành với cách xử lý khủng hoảng Covid-19 của nhà lãnh đạo Mỹ.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống trong việc đối phó với đại dịch cũng giảm nhẹ trong cuộc khảo sát của Đại học Quinnipiac, với 46% tán thành và 51% phản đối.

Trong khi đó, Tiến sĩ Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia nhận được 78% tỷ lệ ủng hộ và chỉ 7% phản đối với cách đối phó với đại dịch Covid-19 của ông.

Đối với Thống đốc bang New York Andrew Cuomo - bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19, 59% người tham gia cuộc khảo sát của Quinnipiac đồng tình với nỗ lực đối phó khủng hoảng của ông trong khi tỷ lệ không tán thành là 17%.

Mỹ hiện có 434.927 người mắc Covid-19 và 14.788 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này./.

Theo Fox News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close