Tỷ lệ ủng hộ Clinton nhảy vọt sau lần đầu so găng với Trump

Tỷ lệ ủng hộ Clinton “nhảy vọt” sau lần đầu “so găng” với Trump?

VOV.VN - Bà Hillary Clinton nhiều khả năng sẽ gia tăng khoảng cách đáng kể với tỷ phú Trump sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.

Cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên tổng thống diễn ra trong đêm thứ 2 ngày 26/9 vừa qua (theo giờ Mỹ) đã khởi động chặng nước rút trong cuộc đua giành ghế Tổng thống Mỹ.

ty le ung ho clinton nhay vot sau lan dau so gang voi trump hinh 1
Tỷ phú Trump và bà Clinton bắt tay nhau trong cuộc tranh luận đầu tiên. Ảnh: AP

Giới chuyên gia nhận định bà Clintơn đã giành chiến thắng trong trận “so găng” trực tiếp đầu tiên này. Trong khi, ông Trump được cho là đã bỏ lỡ một số cơ hội trong cuộc tranh luận khi nói về kinh tế, vốn là vấn đề quan tâm số 1 của cử tri Mỹ hiện nay.

Theo các nhà phân tích, với chiến thắng này, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ có thể sẽ nhảy vọt trong các cuộc thăm dò dư luận và điều này sẽ gây thêm nhiều khó khăn cho đối thủ Donald Trump.

Tuy nhiên, nhà phân tích Dan Mahaffee tại Trung tâm nghiên cứu về Tổng thống và Quốc hội Mỹ cũng cho rằng đây không phải là thời điểm mà cựu Ngoại trưởng Mỹ có thể lơ là và bà sẽ cần phải tiếp tục duy trì khoảng cách ủng hộ, cũng như thể hiện thế mạnh kinh nghiệm chính trị của mình.

Nhà phân tích Dan Mahaffee cũng khuyên bà Clinton tiếp tục sử dụng món đòn “khiêu khích” để ông Trump đưa ra những phát biểu sai lầm và “hớ hênh”, theo đó càng cho thấy đại diện của đảng Cộng hòa không phải là ứng viên phù hợp cho cương vị Tổng thống./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close