UAE cấp vòng đeo tay điện tử cho du khách để phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Vừa qua, giới chức của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã thông báo quy định chi tiết về cách ly đối với người nhập cảnh vào nước này, trong đó có quy định đeo vòng tay điện tử nhằm phòng dịch Covid-19.

Theo thông báo mới nhất của cơ quan truyền thông thuộc Tiểu vương quốc Abu Dhabi, tất cả các du khách đến thủ đô của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất trên các chuyến bay quốc tế đều phải cách ly trong 14 ngày; đồng thời, phải đeo một chiếc vòng tay điện tử. Theo đó, sau khi nhập cảnh, mỗi hành khách quốc tế sẽ được cấp một chiếc vòng đeo tay điện tử miễn phí ngay tại sân bay với mục đích đảm bảo việc tuân thủ các quy định về cách ly và phòng dịch Covid-19.

Theo Bộ Y tế của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, vòng đeo tay điện tử sẽ giúp theo dõi các trường hợp cách ly tại nhà và đảm bảo tuân thủ các quy trình cách ly nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của du khách, các thành viên cộng đồng và tránh lây lan dịch bệnh.

Theo quy định, người nhập cảnh vào nước này có thể tự cách ly tại nhà nếu đang sống một mình. Các thành viên trong cùng gia đình sẽ được phép cách ly trong cùng một ngôi nhà nếu họ đi du lịch cùng nhau. Trong trường hợp nhà chức trách nhận thấy chỗ ở không phù hợp cho việc cách ly, du khách sẽ được yêu cầu cách ky tại khách sạn hoặc các địa điểm do nhà nước bố trí.

Việc cách ly 14 ngày cũng được áp dụng đối với cả những người đến và lưu lại ở nước này chưa đầy 14 ngày./.

Viết bình luận

Tin liên quan

UAE cấm hãng bay Ấn Độ 15 ngày vì có hành khách mắc Covid-19

VOV.VN - Vì lệnh cấm này, Air India Express sẽ phải điều chỉnh lại tất cả các chuyến bay tới sân bay quốc tế Sharjah của Dubai.

Israel ký thỏa thuận hòa bình với UAE và Bahrain tại Nhà Trắng

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump chiều ngày 15/09 (theo giờ Mỹ) đã chủ trì lễ ký thỏa thuận hòa bình giữa Israel, Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất và Bahrain.

UAE ưu tiên hòa bình ở Trung Đông

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao UAE tái khẳng định hiệp ước hòa bình là một điểm khởi đầu tươi sáng cho tương lai của Trung Đông.

Tin cùng chuyên mục