UAE đề nghị Ấn Độ gửi bác sỹ giúp "hạ nhiệt" Covid-19

UAE đề nghị Ấn Độ gửi bác sỹ giúp “hạ nhiệt” Covid-19

VOV.VN - Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) vừa đề nghị Ấn Độ gửi bác sỹ và nhân viên y tế tới giúp nước này đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Tới ngày 28/4, UAE đã ghi nhận 11.000 ca mắc Covid-19, và mỗi ngày trung bình lại xác định thêm 500 ca nhiễm mới. Quốc gia Arab này hiện bị phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo ở nước ngoài, trong đó rất nhiều bác sỹ, y tá Ấn Độ đang phục vụ tại các bệnh viện của UAE. Nhiều người trong số này đang vắng mặt vì các đường bay nối Ấn Độ với UAE vẫn bị đóng cửa.

uae de nghi an do gui bac sy giup "ha nhiet" covid-19 hinh 1
Người dân UAE tại Dubai đeo khẩu trang nhằm bảo vệ sức khoẻ giữa đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Một quan chức Chính phủ Ấn Độ cho biết, UAE đã đưa ra hai đề nghị với Chính phủ Ấn Độ. Thứ nhất, cho phép nhân viên y tế Ấn Độ đang làm cho các bệnh viện tại UAE được trở lại làm nhiệm vụ.

Thứ hai, cho phép UAE thuê thêm, huy động thêm bác sỹ và y tá Ấn Độ trong ngắn hạn để giúp nước này đối phó với tình trạng khẩn cấp về y tế hiện nay.

Nguồn tin cũng cho biết, Abu Dhabi sẵn sàng cử máy bay sang để đón nhân viên y tế Ấn Độ trở lại làm việc. Theo đánh giá, nhiều khả năng Ấn Độ sẽ chấp thuận đề nghị thứ nhất. New Delhi cũng sẽ cân nhắc tới yêu cầu thứ hai nhưng phải trên cơ sở tham vấn trong nước.

Cách đây 2 tuần lễ, Ấn Độ đã gửi một nhóm bác sỹ quân y gồm 15 người tới giúp Kuwait, đồng thời hứa sẽ triển khai thêm nhân viên y tế nếu nhu cầu gia tăng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close