Ukraine dat thoa thuan ngung ban tai Lugansk

Ukraine: Đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Lugansk

VOV.VN - Thỏa thuận đạt được sau các cuộc tham vấn ngày 29/11 tại Lugansk giữa các đại diện chính phủ Ukraine, Nga, OSCE và đại diện vùng Lugansk.

Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu vừa thông báo, Chính phủ Ukraine và các lực lượng đối lập tại khu vực miền Đông Lugansk đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại đường ranh giới giữa hai bên bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/12 tới. Các bên cũng nhất trí rút vũ khí hạng nặng từ ngày 6/12.

Ông Igor Plotnis, người đứng đầu nước Cộng hòa tự xưng Lugansk cũng xác nhận thông tin. Theo ông này, thỏa thuận đạt được sau các cuộc tham vấn ngày 29/11 tại Lugansk giữa các đại diện chính phủ  Ukraine, Nga, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu và đại diện vùng Lugansk. Trước đó ngày hôm qua, các bên cũng đạt thỏa thuận ngừng bắn tại sân bay Donetsk.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột kéo dài suốt 7 tháng qua giữa Quân đội Ukraine và lực lượng đối lập tại miền Đông đã cướp đi sinh mạng của hơn 4.000 người và làm hàng trăm nghìn người mất nhà cửa. Dù ngày 5/9 vừa qua, các bên đã đạt được lệnh ngừng bắn, song đụng độ vẫn xảy ra hằng ngày và đã làm gần 1.000 người thiệt mạng./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close