Ukraine ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do mắc Covid 19

VOV.VN - Ngày 13/3, Ukraine vừa ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên do mắc Covid-19. Đó là một phụ nữ 71 tuổi ở tỉnh Zhytomyr.

Bộ Y tế Ukraine đã thông báo về trường hợp tử vong đầu tiên tại nước này do Covid-19 tại cuộc họp ngắn, sau cuộc họp bất thường của Hội đồng An ninh quốc gia và Quốc phòng Ukraine diễn ra hôm nay.

Ảnh minh họa/Reuters

Trước đó, người phụ nữ 71 tuổi này đã đến Ba Lan. Bộ Y tế Ukraine bày tỏ sự chia buồn với thân nhân người số xấu. Những người thân sống cùng và những người có tiếp xúc với người phụ nữ này đang được các bác sỹ theo dõi. Hiện tại, ở Ukraine, 2 người khác nhiễm Covid-19, cùng ở tỉnh Chernovitsk đang được điều trị tại bệnh viện.

Ngày 12/3, do dịch Covid-19, chế độ kiểm dịch được tiến hành ở nước này đến ngày 3/4. Còn trong ngày 13/3, Ukraine đã tuyên bố cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài trong 2 tuần và lệnh cấm sẽ có hiệu lực sau 48 tiếng kể từ thời điểm ban hành./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Viết bình luận

Tin liên quan

Hậu luận tội, Trump định đem vấn đề Ukraine đối phó với Biden

VOV.VN-Ông Trump cho biết sẽ đem việc làm ăn ở Ukraine của gia đình Biden thành “vấn đề chính” trong chiến dịch tranh cử nếu ông Biden được đảng Dân chủ đề cử.

Tổng thống Ukraine lên tiếng vụ Iran bắn hạ máy bay Ukraine

VOV.VN - Tổng thống Ukraine mong muốn các cơ quan chức năng Iran tiếp tục điều tra các vấn đề liên quan đến vụ tai nạn máy bay Ukraine Boeing 737.

Ukraine cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài do dịch Covid-19

VOV.VN -Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine Aleksei Danilov đã tuyên bố, Ukraine sẽ dừng nhập cảnh đối với người nước ngoài vào đất nước này

Tin cùng chuyên mục