Ứng cử viên Biden dẫn trước Tổng thống Trump về tỷ lệ ủng hộ

VOV.VN - Ông Biden, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ, đang dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm về tỷ lệ ủng hộ.

Kết quả một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos công bố hôm qua (27/5) cho biết, tỷ lệ ủng hộ của công chúng đối với cách thức đối phó dịch bệnh Covid-19 của Tổng thống Donald Trump vẫn ổn định trong tuần này dù số người tử vong đã vượt quá 100.000.

Đánh giá về cách xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19 của Tổng thống Trump, 41% người Mỹ tham gia khảo sát bày tỏ sự ủng hộ, trong khi 53% không tán thành. Con số này tương tự như tuần trước, nhưng giảm đáng kể so với thời điểm cuối tháng 3 vừa qua.  

Cách điều hành công việc của ông Trump trong Nhà Trắng cũng nhận được đánh giá tương tự, với 41% người Mỹ ủng hộ và 54% không ủng hộ.

Tổng thống Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden là hai đối thủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới. Ảnh: AP.

Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden – nhân vật nhiều khả năng sẽ là đối thủ chính của ông Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3/11 có tỷ lệ ủng hộ của các cử tri đã đăng ký cao hơn, dù con số giảm nhẹ so với tuần trước.

Ông Biden, ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ đang dẫn trước Tổng thống Trump 6 điểm về tỷ lệ ủng hộ, giảm khoảng 3 điểm so với tuần trước.

Đầu năm nay, Tổng thống Trump đã đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của dịch Covid mà tính đến thời điểm hiện tại đã khiến hơn 1,7 triệu người dân Mỹ bị mắc bệnh kể từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên vào cuối tháng 1/2020.

Tổng thống Trump đã hứng chịu nhiều chỉ trích về cách thức đối phó với đại dịch Covid-19 của chính phủ liên bang. Nhiều ý kiến cho rằng, cách xử lý của ông Trump đã khiến nền kinh tế Mỹ suy yếu, dẫn tới hơn 38 triệu người Mỹ phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Cuộc thăm dò của  Reuters / Ipsos được tiến hành trực tuyến trên khắp nước Mỹ, thu thập ý kiến của 4.429 người Mỹ trưởng thành, trong đó có 3.732 người được xác định là các cử tri đã đăng ký tham gia bỏ phiếu./.

Viết bình luận