UNICEF cần hơn 42 triệu USD để ứng phó với Covid-19

UNICEF cần hơn 42 triệu USD để ứng phó với Covid-19

VOV.VN -Từ 29/1 đến nay, UNICEF đã vận chuyển 13 tấn nhu yếu phẩm bằng đường hàng không để cung cấp cho các nước bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cho biết cơ quan này cần khẩn cấp hơn 42 triệu USD để tăng cường ứng phó với sự lây lan của virus corona chủng mới (Covid-19).

unicef can hon 42 trieu usd de ung pho voi covid-19 hinh 1
Các nhân viên y tế đưa các bệnh nhân nhiễm covid-19 vào khu vực cách ly tại Bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 4/2/2020. Ảnh: Tân Hoa xã

Trong tuyên bố đưa ra hôm 17/2, Giám đốc điều hành UNICEF, bà Henrietta Fore, cho rằng trọng tâm trước mắt là giảm sự lây truyền từ người sang người, song cũng cần giúp đỡ trẻ em ở những khu vực mà việc tiếp cận các dịch vụ thiết yếu đã bị gián đoạn.

Người đứng đầu UNICEF nhấn mạnh việc ứng phó với sự lây lan của Covid-19 đang thực sự là “cuộc chạy đua với thời gian”.

Các biện pháp ứng phó hiện nay của UNICEF tập trung vào việc hỗ trợ Trung Quốc và các nước khu vực Đông Á và Thái Bình Dương.

Kể từ ngày 29/1 đến nay, UNICEF đã vận chuyển 13 tấn nhu yếu phẩm bằng đường hàng không để cung cấp cho các nước bị ảnh hưởng bởi Covid-19, bao gồm quần áo bảo hộ, mặt nạ, kính bảo hộ và găng tay dùng cho nhân viên y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close