Uỷ ban Hoà hợp và hoà giải Palestine kêu gọi các phe phái ký kết thoả thuận hoà giải

Theo kế hoạch, các phe phái của Palestine sẽ tới Cairo vào ngày 25/10 tới để ký thoả thuận hoà giải do Ai Cập làm trung gian.  

Uỷ ban Hoà hợp và hoà giải Palestine ngày 22/10 kêu gọi các phe phái ký kết vào thoả thuận hoà giải ngay lập tức nhằm kết thúc các vấn đề liên quan.

Uỷ ban này cho rằng, bất kỳ sự trì hoãn nào trong việc ký kết đều không có lợi cho người dân Palestine và cảnh báo sự can thiệp của Mỹ vào các vấn đề nội bộ Palestine. Theo Uỷ ban hoà hợp và hoà giải Palestine, thống nhất quốc gia dựa trên cơ sở lợi ích của người dân và các chương trình chính sách, thoả thuận phú hợp với luật pháp quốc tế chứ không phải do yêu cầu từ bên ngoài.

Uỷ ban Hoà hợp và hoà giải Palestine khẳng định, tổ chức bầu cử là quyền lợi dân tộc và đúng luật, dân chủ, đồng thời kêu gọi lãnh đạo các phe phái hay đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu. Nhân dân Palestine đang đi trên con đường đấu tranh giành độc lập và tự do.

Theo kế hoạch, các phe phái của Palestine sẽ tới Cairo vào ngày 25/10 tới để ký thoả thuận hoà giải do Ai Cập làm trung gian. Tuy nhiên, Hamas đã đề nghị hoãn vì Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc hoãn đưa ra báo cáo Goldstone tố cáo Israel vi phạm tội ác chiến tranh ở Gaza hồi cuối năm 2008. Do đó, Ai Cập đã trì hoãn vô thời hạn việc ký thoả thuận này để các phe phái của Palestine tiếp tục thảo luận và tạo bầu không khí tích cực trước khi ký./.                                                                                                                           

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.