Venezuela phản ứng trước can thiệp của Pháp
Tổng thống Venezuela bác bỏ sự can thiệp của Pháp trước việc Venezuela ra lệnh ngừng phát sóng 6 kênh truyền hình.
Sáng ngày 24/1 vừa qua, Venezuela đã ra lệnh ngừng phát sóng 6 kênh truyền hình trong nước do vi phạm quy định của Chính phủ.
Các kênh truyền hình bị ngừng phát sóng gồm: RCTV, Ritmo Son, Momentum, America TV, American Network và TV Chile. Lý do là các kênh truyền hình này đã không tuân thủ quy định của Chính phủ Venezuela đưa ra hồi tháng 12/2009, trong đó yêu cầu tất cả các đài phát thanh, truyền hình phải phát các bài diễn văn của Tổng thống và các quan chức Chính phủ, cũng như các tuyên bố chính thức của Chính phủ, nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.
Ngay sau đó, Chính phủ Pháp đã yêu cầu nhà chức trách Venezuela chấm dứt quyết định này và yêu cầu Tổng thống Hugo Chavez cần xem xét nhiều luồng dư luận hơn trước khi đưa ra quyết định vừa nêu.
Ngày 26/1, Tổng thống Chavez đã lên tiếng bác bỏ sự can thiệp của Chính phủ Pháp đối với sự việc trên./.