Venezuela sẽ tiêm vaccine Covid-19 của Nga và Trung Quốc cho người dân

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro mới đây tuyên bố, người dân nước này sẽ được tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Trung Quốc.

Theo ông Nicolas Maduro, 2 loại vaccine ngừa Covid-19 của Nga và Trung Quốc này sẽ cập bến quốc gia Nam Mỹ vào tháng 12 tới hoặc tháng 1 năm sau. Tổng thống Venezuela cũng cho biết, người cao tuổi và những người mắc bệnh mạn tính sẽ được ưu tiên tiêm chủng, đồng thời cam kết mọi người dân trên toàn quốc sẽ được tiêm loại vaccine an toàn và hiệu quả nhất.

Hồi đầu tháng, lô vaccine Covid-19 của Nga đã được chuyển đến Venezuela như một phần của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng. Giới chức Venezuela cũng cho biết 2.000 tình nguyện viên sẽ tham gia giai đoạn tiêm chủng thử nghiệm này.

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết ông và các thành viên trong gia đình cũng sẽ tiêm phòng thử nghiệm vaccine Sputnik V của Nga./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Covid-19 tử vong: Chặng nước rút “khốc liệt”

VOV.VN - Câu hỏi về tính an toàn của vaccine Covid-19 lại được đưa ra khi 1 tình nguyện viên Brazil tử vong khi tham gia quá trình thử nghiệm loại vaccine do tập đoàn dược AstraZeneca và trường Đại học Oxford phát triển.

Một tình nguyện viên thử vaccine ngừa Covid-19 tử vong ở Brazil

VOV.VN - Cơ quan giám sát y tế quốc gia Brazil (Avisa) đã thông báo, một tình nguyện viên trong quá trình thử lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca và Đại học Oxford đã tử vong.

Trung Quốc có 13 loại vaccine ngừa Covid-19 đang thử nghiệm lâm sàng

VOV.VN - Trung Quốc hiện là một trong những nước dẫn đầu cuộc đua nghiên cứu và chế tạo vaccine Covid-19 với 13 trong số 44 loại vaccine trên toàn thế giới đang thử nghiệm lâm sàng.

Tin cùng chuyên mục