Venezuela tập trận ngay sát biên giới Colombia

VOV.VN - Cuộc tập trận này được tiến hành tại thành phố La Fria, thuộc bang Tachira, với sự tham gia của 150.000 binh sĩ.

Hôm qua (10/9 – theo giờ địa phương), các lực lượng vũ trang Venezuela đã tiến hành tập trận quân sự dọc biên giới tiếp giáp với Colombia, nhằm tăng cường khả năng đối phó với nguy cơ xâm lấn lãnh thổ.

Quân nhân Venezuela tham gia cuộc tập trận. Ảnh: mbs.news.

Theo Chỉ huy cuộc tập trận, Tướng Remigio Ceballos, cuộc tập trận này được tiến hành tại thành phố La Fria, thuộc bang Tachira, với sự tham gia của 150.000 binh sĩ. Cuộc tập trận bao gồm nhiều hoạt động liên quan đến an ninh tình báo, mô phỏng khả năng đánh chặn các cuộc xâm lược. Dự kiến, cuộc tập trận sẽ kéo dài trong vài tuần.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro từng nhiều lần cảnh báo về mối đe dọa xâm lược từ Colombia, dưới dự dẫn dắt, điều phối từ Mỹ. Tuy nhiên, cả Mỹ và Colombia đều bác bỏ cáo buộc này, đồng thời bày tỏ muốn giải quyết vấn đề Venezuela thông qua đối thoại. Hiện Mỹ và nhiều nước phương Tây đang gia tăng sức ép với chính phủ Venezuela bằng các lệnh trừng phạt kinh tế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ bác bỏ khả năng can thiệp quân sự vào Venezuela

VOV.VN - Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Đại biện lâm thời của Đơn vị các vấn đề Venezuela đã bác bỏ khả năng Mỹ can thiệp quân sự vào quốc gia Mỹ Latin này.

Mỹ mở văn phòng đại diện ngoại giao về các vấn đề Venezuela ở Colombia

VOV.VN - Hôm qua (28/8), Bộ Ngoại giao Mỹ đã mở Cơ quan đại diện về các vấn đề Venezuela tại thủ đô Bogota của Colombia.

Venezuela tập trận quân sự, cảnh báo nguy cơ tấn công từ Colombia

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Maduro ngày 3/9 đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang ở trong tình trạng báo động về một cuộc tấn công tiềm tàng từ phía Colombia.

Tin cùng chuyên mục