Venezuela thu giữ 3 thuyền đầy súng đạn của Colombia

VOV.VN - Quân đội Venezuela ngày 10/5 cho biết, họ đã thu giữ 3 thuyền chiến đấu hạng nhẹ của Colombia bị bỏ lại trên sông Orinoco vào hôm 9/5.

Sự việc này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Chính phủ Venezuela cáo buộc nước láng giềng Colombia hỗ trợ một cuộc xâm nhập thất bại.

Lính đặc nhiệm Venezuela có mặt tại 1 khu vực bãi biển. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố trên truyền hình, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết: “Tôi muốn thông báo cho tất cả các bạn rằng hôm nay trên sông Orinoco, 3 chiếc thuyền chiến được trang bị đầy đủ súng và đạn dược, không có thủy thủ đoàn từ Colombia đã bị Lực lượng Bảo vệ Quốc gia bắt giữ và cho cập cảng an toàn. Hiện nay, Tổng thống Colombia Ivan Duque đang yêu cầu tôi phải trả lại 3 thuyền chiến và các thiết bị quân sự này ngay lập tức.”

Tổng thống Venezuela Maduro cho biết quân đội nước này sẽ trả lại các thuyền nói trên nếu chính phủ Colombia đưa ra yêu cầu chính thức. Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định Chính phủ Venezuela sẽ nộp đơn lên Liên Hợp Quốc cáo buộc Colombia và Mỹ vi phạm luật pháp quốc tế vì hỗ trợ xâm nhập trái phép./.

Viết bình luận