Venezuela tìm cách dẫn độ 9 nghi phạm ám sát hụt Tổng thống Maduro

VOV.VN - Chính phủ Venezuela đang tìm cách dẫn độ 9 nghi phạm liên quan đến vụ ám sát hụt Tổng thống Maduro về nước.

PC_Article_AfterShare_1

Một quan chức cấp cao của Venezuela hôm nay (23/8) cho biết, chính phủ Venezuela đang tìm kiếm nỗ lực để dẫn độ 9 công dân nước này do có liên quan đến cáo buộc tham gia vào vụ ám sát Tổng thống Nicolas Maduro hồi đầu tháng 8 nhưng không thành công.

venezuela tim cach dan do 9 nghi pham am sat hut tong thong maduro hinh 1
Tổng thống Nicolas Maduro phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela. Ảnh: AP. 

Trong một cuộc họp báo vào hôm qua (22/8), Tổng Công tố viên Venezuela Tarek William Saab cho biết, tất cả 9 nghi phạm này đều là công dân Venezuela và hiện đang sống tại Mỹ, Colombia và Peru. Venezuela bày tỏ hy vọng, 3 quốc gia trên sẽ hợp tác vì một cuộc chiến chống khủng bố không có biên giới.

Ngoài ra, ông Tarek William Saab cũng nhấn mạnh, đến nay, đã có 21 đối tượng bị buộc tội chính thức, trong khi đó, những thành phần chịu trách nhiệm thực hiện vụ tấn công cũng như những đối tượng cung cấp hỗ trợ tài chính và hậu cần để các nghi phạm thực hiện vụ khủng bố và ám sát Tổng thống Nicolas Maduro đã được xác định.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, ngày 4/8, trong khi ông Nicolas Maduro đang có bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập lực lượng Phòng vệ quốc gia Venezuela thì bất ngờ hai thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ được kích hoạt và nổ tung. Ông Maduro và ban lãnh đạo Venezuela có mặt tại sự kiện đã ngay lập tức được sơ tán an toàn. Tuy nhiên, vụ tấn công này đã làm ít nhất 43 người thiệt mạng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Huân/VOV1 Theo Tân Hoa xã
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Công an vào cuộc vụ côn đồ hành hung cô gái ở chung cư HH2A Linh Đàm
VOV.VN - Nữ thu ngân Hồ Bích N (22 tuổi) vừa tan ca làm thì bất ngờ bị nhóm côn đồ sàm sỡ, sau đó đánh dã man phải nhập viện.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds