Venezuela ủng hộ Syria đòi lại Cao nguyên Golan

Tổng thống Venezuela Hugo Chavez hôm qua mô tả Israel là một “nhà nước diệt chủng” và rằng Israel đã hành động như một “kẻ sát nhân” cho Mỹ.

Trong buổi họp báo chung với Tổng thống thống Syria Bashar al-Assad đang ở thăm Venezuela, Tổng thống Chavez còn dự đoán rằng, một ngày này nào đó, Israel sẽ bị Mỹ sát nhập vào lãnh thổ của nước này.

Ông đồng thời tuyên bố ủng hộ cuộc đấu tranh hoà bình của Syria để giành lại Cao nguyên Golan, vốn bị Israel chiếm sau cuộc chiến tranh năm 1967. Ông khẳng định những nỗ lực của Mỹ nhằm cô lập Syria và vẽ lại bản đồ Trung Đông đã thất bại.

“Một ngày nào đó nhà nước diệt chủng Israel sẽ bị Mỹ sát nhập vào lãnh thổ nước này,” Tổng thống Chavez nhấn mạnh. “Tuy nhiên, hãy hy vọng một nhà nước dân chủ thực sự sẽ xuất hiện ở Israel, qua đó chúng ta có thể chia sẻ đường đi và những ý tưởng với họ. Israel đã trở thành một kẻ ám sát vũ trang của Mỹ, không ai nghi ngờ điều đó. Israel là một mối đe doạ thực sự đối với tất cả chúng ta. Không chỉ là mối đe doạ đối với Syria mà đối với cả Venezuela. Một mối đe doạ đối với những nước đang đấu tranh cho tự do.”

Về phần mình, Tổng thống Syria Bashar al-Assad bày tỏ sự tán đồng đối với tuyên bố của Tổng thống Chavez và nói rằng Israel là một “nhà nước dựa trên chủ nghĩa khủng bố”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên