Vì Libya, Mỹ vừa muốn hợp tác, vừa muốn trừng phạt Nga

Vì Libya, Mỹ vừa muốn hợp tác, vừa muốn trừng phạt Nga

VOV.VN -Mỹ đang xây dựng “Đạo luật ổn định Libya”, bao gồm các biện pháp trừng phạt Nga can thiệp quân sự và gây bất ổn cho Libya.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm 18/12 cho biết, nước này rất “ngạc nhiên” khi xuất hiện các báo cáo cho rằng Mỹ đang xây dựng 1 dự luật trừng phạt Nga liên quan đến sự hiện diện quân sự của Moscow tại Libya.

Theo bà Zakharova, thật khó hiểu khi Mỹ lại đang xây dựng “Đạo luật ổn định Libya”, bao gồm các biện pháp trừng phạt Nga với cáo buộc Moscow đang can thiệp quân sự và gây bất ổn cho Libya.

vi libya, my vua muon hop tac, vua muon trung phat nga hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Ảnh: Anadolu Agency)

Nhà ngoại giao Nga khẳng định, lập trường của Nga đối với vấn đề Libya không thay đổi. Nga luôn kêu gọi các bên Libya chấm dứt mọi hành động quân sự, đồng thời không ủng hộ bất kỳ sự can thiệp của nước ngoài vào tình hình quốc gia Arab này.

Theo quan điểm của Nga, một cuộc đối thoại dẫn đến 1 thỏa thuận chính trị là cách duy nhất chấm dứt chiến tranh tại Libya và Nga sẵn sàng tham gia hỗ trợ tiến trình này, bởi nước này đang duy trì sự liên lạc tốt với các bên Libya./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close