Video: Bão Mangkhut làm nhà cao tầng chao đảo như thuyền gặp sóng dữ

VOV.VN - Siêu bão mạnh nhất trong gần 2 thập kỷ qua đổ bộ Hong Kong khiến những tòa nhà cao tầng ở đây chao đảo như thuyền gặp sóng dữ.

Mangkhut, cơn bão nguy hiểm nhất từ đầu năm đến nay, đã cướp đi sinh mạng của 66 người và khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy khi càn quét qua Philippines, Hong Kong và Macau.

Hơn 2,4 triệu người ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, ngày 16/9 cũng đã phải sơ tán và gần 50.000 tàu đánh cá đã về cảng neo đậu để tránh bão.

Trên các trang mạng xã hội liên tiếp xuất hiện các video clip người dân ở Hong Kong chia sẻ về sức mạnh khủng khiếp của siêu bão Mangkhut.

Trong một video clip chia sẻ trên Twitter ngày 16/9, cơn bão với sức gió lên tới 270km/h đã quật đổ một chiếc cần cẩu khổng lồ ở Hong Kong.

PC_Article_Middle

Ở một video clip khác, cư dân Hong Kong chia sẻ, mưa to kèm gió lớn khiến các căn nhà cao tầng ở Hong Kong rung lắc mạnh như thuyền gặp sóng dữ hoặc bị động đất.

Sân bay quốc tế Hong Kong, một trong những nút giao thông hàng không sôi động nhất thế giới, đã phải hủy ít nhất 543 chuyến bay đến và đi khỏi đây, ảnh hưởng đến khoảng 96.000 hành khách./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo News.com.au
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phan Sào Nam xác nhận thu lời cá nhân 1.475 tỷ đồng từ game đánh bạc
VOV.VN - Bắt đầu xây dựng game đánh bạc trực tuyến từ đầu năm 2015, chỉ sau hơn 3 năm riêng Phan Sào Nam đã thu lời 1.475 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x