Video: Máy bay Nga chở hàng viện trợ giúp Italy chống dịch Covid-19

Video: Máy bay Nga chở hàng viện trợ giúp Italy chống dịch Covid-19

VOV.VN - Việc triển khai viện trợ cho Italy chống Covid-19 được Tổng thống Nga Putin chỉ đạo sau cuộc điện đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 21/3.

Bốn máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76 của Nga chở các chuyên gia và thiết bị y tế tới giúp Italy đối phó dịch Covid-19 đã hạ cánh tại căn cứ không quân Pratica di Mare tối 22/3.


Việc triển khai viện trợ cho Italy được Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo sau cuộc điện đàm với Thủ tướng Italy Giuseppe Conte hôm 21/3. Tổng cộng Nga đã chuẩn bị 9 máy bay chở hàng viện trợ khẩn cấp cho Italy.

“Tôi muốn thay mặt người dân Italy cảm ơn sự trợ giúp của Nga trong lúc khó khăn này”, Tổng tham mưu trưởng quốc phòng Italy, Tướng Enzo Vecciarelli bày tỏ khi đón các chuyến bay chở hàng viện trợ của Nga.

Nhóm chuyên gia Nga sẽ bắt đầu công việc ngay khi phía Italy xác định các khu vực cần triển khai.

Theo số liệu chính thức tính đến hết ngày 22/3, Italy đã ghi nhận gần 60.000 ca mắc Covid-19, trong đó 5.476 ca tử vong do dịch bệnh này. Italy hiện là nước có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 2 thế giới sau Trung Quốc đại lục, nhưng là nước có số ca tử vong do dịch bệnh này nhiều nhất thế giới từ ngày 19/3 vừa qua./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close