Video Tổng thống Nga Putin chơi khúc côn cầu ở Quảng trường Đỏ

Video Tổng thống Nga Putin chơi khúc côn cầu ở Quảng trường Đỏ

VOV.VN - Đêm 22/12, Tổng thống Nga Putin chạm trán với những VĐV kỳ cựu trong trận đấu do Liên đoàn Khúc côn cầu Ban đêm tổ chức bên ngoài Điện Kremlin.

Trận khúc côn cầu tổ chức vào đêm 22/12 có sự tham gia của những vận động viên đặc biệt là Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Ngoài ra còn có những vận động viên kỳ cựu khác như Viacheslav Fetisov, Sergey Fedorov và Pavel Bure.

Tổng thống Putin tham gia Đội Đỏ, đội của ông giành thắng lợi 9-3 trong trận đấu được đánh giá là không có bất cứ ưu tiên nào cho đội của Tổng thống. Ông Putin từng ghi đến 7 bàn trong trận khúc côn cầu được tổ chức vào sinh nhật lần thứ 63 của mình năm 2015.

Mãi đến khi gần bước sang tuổi 60, ông Putin mới bắt đầu chơi khúc côn cầu. Fetisov, người từng giữ chức vụ Bộ trưởng Thể thao Nga, là người giới thiệu môn thể thao này cho ông Putin. Trong những năm gần đây, Tổng thống Putin nhiều lần ra sân băng với chiếc áo số 11.

Liên đoàn Khúc côn cầu Ban đêm (NHL) có tên viết tắt trùng với Liên đoàn Khúc côn cầu Bắc Mỹ, được thành lập năm 2011 theo sáng kiến của ông Putin. Đây là dự án phổ biến môn khúc côn cầu tại Nga và thu hút những người cao tuổi đến với sân băng để chơi môn thể thao này sau giờ làm việc./.

Theo RT, Ruptly

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close