Virus cúm A/H1N1 tiếp tục lây lan
Số người chết do chủng virus cúm A/H1N1 đã tăng lên 91, trong đó có 80 ca tử vong tại Mexico, 9 ở Mỹ, 1 ở Canada và 1 ở Côsta Rica. Theo WHO, hiện có 11.168 người nhiễm cúm A/H1N1 tại hơn 44 nước và vùng lãnh thổ.
Trong 3 ngày qua, Canada có thêm 86 ca mắc mới, nâng tổng số người mắc tại nước này lên 805.
Tại Costa Rica, Bộ Y tế nước này thông báo 25 ca mắc và 1 ca nghi mắc.
Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh châu Âu cho biết, tại châu Âu có 26 ca mắc mới.
Mới đây, Nga thông báo ca mắc cúm A/H1N1 đầu tiên xuất hiện tại thủ đô Moscow. Một công dân Nga 28 tuổi vừa trở về từ Mỹ qua xét nghiệm có phản ứng dương tính với virus.
Giới chức y tế Ailen ngày 23/5 cho biết, nước này đã phát hiện trường hợp nhiễm virus cúm A/H1N1 đầu tiên. Bệnh nhân là một người đàn ông vừa trở về từ Mỹ đã nhiễm virus cúm A/H1N1.
Hãng thông tấn KUNA (Kuwait) ngày 23/5 đưa tin, virus cúm A/H1N1 đã được phát hiện trong một số lượng không xác định các binh sĩ Mỹ quá cảnh Kuwait. Đây là những trường hợp đầu tiên nhiễm cúm A/H1N1 ở nước này.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới ngày 23/5 một lần nữa cảnh báo Chính phủ các nước về mối nguy hiểm và sự khó dự báo của virus cúm A/H1N1, đồng thời kêu gọi các nước điều chỉnh các biện pháp phòng chống. Bà cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế cẩn thận theo dõi diễn biến của dịch bệnh vì nó có thể kết hợp với các chủng virus cúm khác khi mùa đông đến ở bán cầu Nam./.