Virus cúm gia cầm H7N9 bị biến đổi gen?

Virus cúm gia cầm H7N9 bị biến đổi gen?

(VOV) - Tại Trung Quốc đã có 5 người chết do nhiễm cúm gia cầm.

Theo Cục Y tế Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 4/4 có thêm 2 người chết do nhiễm cúm gia cầm H7N9. Như vậy đến nay đã có 5 người chết do nhiễm H7N9.

Trước đó theo Tân Hoa Xã, ngày 3/4 đã có thêm 2 người chết, trong đó có một người đàn ông 48 tuổi sống ở Tỉnh Giang Tô. Người đàn ông này vốn là người vận chuyển gia cầm.

virus cum gia cam h7n9 bi bien doi gen? hinh 1
Bác sỹ Trung quốc khám bệnh cho những người bị nghi nhiễm H7N9 (Ảnh China news)


Hiện tại số người nghi bị cúm gia cầm tại khu vực phía Đông Trung Quốc lên tới 14 người.

 Trước tình hình cúm gia cầm bùng phát tại Trung Quốc, một số nước lân cận Trung Quốc cũng gia tăng cảnh báo, và kêu gọi người dân hạn chế sử dụng gia cầm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Mỹ cũng tỏ ra lo ngại về dịch bệnh do virus H7N9 tại Trung Quốc. Một quan chức của Trung tâm phòng chống bệnh dịch Mỹ (CDC) nhấn mạnh rằng: “Đâu đó ở Trung Quốc số người đã bị nhiễm H7N9 không thể biết hết được. Do vậy để tránh lây nhiễm từ người sang người, Mỹ đang cấp tốc nhanh chóng nghiên cứu để sản xuất vaccine phòng chống loại virus H7N9.”

Hiện tại chưa có chứng cứ nào cho thấy virus H7N9 đã lây từ người sang người. Tuy nhiên, do có những nghi vấn về việc loại virus này đã bị biến đổi gen, nên việc sản xuất vaccine để phòng chống bệnh này là vô cùng cấp thiết./.

Theo NHK

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN