Vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng

Vợ Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc bị thẩm vấn về cáo buộc tham nhũng

VOV.VN - Vợ của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk đã bị thẩm vấn trong suốt 8 giờ đồng hồ về các cáo buộc tham nhũng liên quan tới bà này cùng gia đình.

Theo Văn phòng Công tố viên quận trung tâm Seoul, ngày 3/10 bà Chung Kyung-shim đã bị thẩm vấn từ 9h sáng đến 17h chiều, sau đó đã được cho về nhà với lý do về sức khỏe.

vo bo truong tu phap han quoc bi tham van ve cao buoc tham nhung hinh 1
Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk. Ảnh: Korea Times

Bà Chung Kyung-shim đã cố ý tránh mặt các phóng viên bằng cách sử dụng lối ra vào chỉ dành cho nhân viên của văn phòng công tố. Các công tố viên cho biết sẽ tiếp tục thẩm vấn nhân vật này vào một ngày khác.

Bà Chung Kyung-shim đã được các công tố viên yêu cầu trả lời các câu hỏi để giải đáp những nghi ngờ xoay quanh khoản đầu tư của gia đình bà vào một quỹ đầu tư tư nhân. Bà này bị nghi ngờ đã cho người thủ tiêu hoặc cố ý che giấu bằng chứng liên quan đến cuộc điều tra đang diễn ra bằng cách loại bỏ ổ cứng khỏi máy tính tại văn phòng và nhà riêng.

Trước đó vợ của Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc còn bị truy tố mà không trải qua thẩm vấn về tội giả mạo giấy tờ, tạo điều kiện cho con gái vào trường y./.

Theo KBS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close