Vợ của phiến quân đứng sau vụ đánh bom tự sát tại Nga

VOV.VN - Một người phụ nữ 30 tuổi được cho là đứng sau vụ đánh bom tự sát tại Volgograd là vợ của một phiến quân tại Makhachkala.

Naida Asiyalova, người phụ nữ 30 tuổi đến từ Dagestan được cho là nghi phạm đứng sau vụ đánh bom tự sát trên chiếc xe buýt tại Volgograd, miền trung nước Nga hôm 21/10 khiến 6 người thiệt mạng và 37 người khác bị thương, trong đó có một đứa trẻ 20 tháng tuổi.

Dmitry Sokolov và Naida Asiyalova (Ảnh: RT)

Phát ngôn viên của Ủy ban điều tra Vladimir Markin cho biết, quả bom phát nổ “ngay lập tức” sau khi cô ta bước lên xe buýt.

Theo các nguồn tin an ninh Dagestan, Asiyalova là vợ của Dmitry Sokolov, một chiến binh tại Makhachkala . Cặp đôi này đều học trường đại học Moscow và cô vợ đã lôi kéo chồng vào tổ chức Hồi giáo cực đoan.

Sau đó, họ rời khỏi thủ đô để tham gia các nhóm phiến quân ở nước cộng hòa Dagestan thuộc miền nam nước Nga.

Cặp vợ chồng này và 2 chiến binh khác là Ruslan Kazanbiyev và Kurban Omarov, đều 25 tuổi đã âm mưu thực hiện một vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Nga. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, cô vợ này đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tại Volgograd.

RT cho biết, 2 kẻ chủ mưu Ruslan Kazanbiyev và Kurban Omarov đều đang bị truy nã tại Nga vì đã thực hiện một vụ đánh bom khủng bố kép ở Dagestan hồi tháng 5/2012 khiến 14 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Sokolov, 21 tuổi cũng nằm trong danh sách truy nã ở Dagestan vì đã tham gia tấn công trong 2 vụ nổ khủng bố khiến ít nhất 29 người bị thương.

Theo một báo cáo chưa xác định trích dẫn bởi phương tiện truyền thông Nga cho biết, Asiyalova đã bị mắc một căn bệnh mà thường xuyên phải dùng thuốc giảm đau và thuốc an thần.

Khu vực Volgograd đã tuyên bố để tang 3 ngày cho các nạn nhân trong cuộc tấn công khủng bố và cũng đặt báo động cao tại khu vực trong 15 ngày tới./.

CTV Nguyễn Hằng/VOV online
(Theo RT)

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga: Moscow tăng cường an ninh sau vụ bạo loạn

VOV.VN - Thị trưởng thành phố Moscow ra lệnh đưa tất cả những kẻ cầm đầu và tham gia bạo loạn ra xét xử.

Nga bắt giữ 2 nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố

VOV.VN - Nếu vụ tấn công thành được thực hiện trót lọt có thể khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Nga ngăn chặn hành vi gây rối kì thị chủng tộc ở Moscow

VOV.VN - Cảnh sát đã bắt giữ 380 người và mở cuộc điều tra hình sự về hành vi của các đối tượng.

Đánh bom tại Nga làm 6 người thiệt mạng

VOV.VN - Ít nhất 6 người thiệt mạng khi một chiếc xe bus phát nổ chiều 21/10 tại thành phố Volgograd, phía nam nước Nga.

Tin cùng chuyên mục