Vòng đối thoại hòa bình cho Ukraine tại Berlarus bị hoãn lại

Vòng đối thoại hòa bình cho Ukraine tại Berlarus bị hoãn lại

VOV.VN -Bộ Ngoại giao Belarus không đưa ra tuyên bố về lí do hoãn cuộc họp và cũng không đưa ra thời điểm nối lại cuộc họp tiếp theo.

Bộ Ngoại giao Belarus cho biết, vòng đàm phán hòa bình quan trọng giữa chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập tại miền Đông dự kiến diễn ra tại thủ đô Minsk của Belarus hôm qua đã bị hoãn lại.

Bộ Ngoại giao Belarus không đưa ra tuyên bố về lí do hoãn cuộc họp và cũng không đưa ra thời điểm nối lại cuộc họp  tiếp theo. Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Belarus cho biết, cuộc họp của nhóm tiếp xúc không diễn ra hôm qua. Tuy nhiên, Belarus luôn sẵn sàng tổ chức các cuộc đối thoại tương tự trong thời gian tới.

Các cuộc đối thoại giữa đại diện chính phủ và lực lượng đối lập Ukraine bắt đầu hôm 24/12 vừa qua, nhằm tìm ra giải pháp chấm dứt cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine, làm 4 nghìn 700 người thiệt mạng. Các cuộc đối thoại này cũng có sự tham dự của đại diện Nga và Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu ( OSCE).

Vòng đàm phán diễn ra hôm qua dự kiến tập trung vào những vấn đề, bao gồm rút vũ khí hạng nặng ra khỏi khu vực xung đột, trao đổi tù nhân và chấm dứt cấm vận kinh tế tại khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát.

Các cuộc đối thoại này bị phủ bóng bởi quyết định của quốc hội Ukraine bỏ phiếu thông qua dự luật bãi bỏ quy chế phi liên minh quân sự của nước này, mở đường cho khả năng có thể gia nhập các liên minh quân sự như Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) trong tương lai. Phía Nga đã có những phản ứng mạnh mẽ sau động thái này của Ukraine./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close