Vụ bắt cóc ở Cameroon: Hầu hết các con tin được thả tự do

VOV.VN -Bộ trưởng về Nhà thờ tại Cameroon Samuel Fonki đã trực tiếp tham gia đàm phán để các tay súng thả con tin.

Giới chức Cameroon hôm qua thông báo, nhóm các tay súng đã trả tự do cho hầu hết các học sinh và một tài xế của 1 trường học ở thành phố Bamenda, phía Tây nước này - từng bị nhóm này bắt cóc hôm 5/11 vừa qua.

vu bat coc o cameroon: hau het cac con tin duoc tha tu do hinh 1
Người dân Cameroon mất nhà cửa sau vụ tấn công của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram năm 2015. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, đến nay, 4 trong số 81 người bị nhóm bắt cóc vẫn đang bị mất tích, trong đó có thầy hiệu trưởng của trường học và 1 giáo viên khác.

Theo người phát ngôn lực lượng quân đội Cameroon Didier Badjeck, các tay súng đã giam giữ các con tin tại thị trấn Bafut, gần thành phố Bamenda; sau đó đã thả các nạn nhân cách thị trấn này khoảng 18km sau khi quân đội đã phong tỏa các tuyến đường xung quanh.

Được biết, Bộ trưởng về Nhà thờ tại Cameroon Samuel Fonki đã trực tiếp tham gia đàm phán để các tay súng thả con tin. Theo ông Fonki, các tay súng đã trả tự do cho con tin mà không đòi hỏi bất kỳ một đồng tiền chuộc nào. Tuy nhiên, chi tiết quá trình đàm phán không được tiết lộ.

Chính phủ Cameroon từng cáo buộc các tay súng đòi ly khai tiến hành vụ bắt cóc này, tuy nhiên đại diện của nhóm tay súng ly khai đã bác bỏ việc họ có liên quan tới vụ việc./.

Đình Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh phẫu thuật chuyển giới ám ảnh trong MV của Nguyễn Trần Trung Quân
VOV.VN - Nguyễn Trần Trung Quân đã chia sẻ những hình ảnh hậu trường về quá trình thực hiện các cảnh quay được đầu tư nhất tới khán giả.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x