Vụ bắt cóc ở Cameroon: Hầu hết các con tin được thả tự do

Vụ bắt cóc ở Cameroon: Hầu hết các con tin được thả tự do

VOV.VN -Bộ trưởng về Nhà thờ tại Cameroon Samuel Fonki đã trực tiếp tham gia đàm phán để các tay súng thả con tin.

Giới chức Cameroon hôm qua thông báo, nhóm các tay súng đã trả tự do cho hầu hết các học sinh và một tài xế của 1 trường học ở thành phố Bamenda, phía Tây nước này - từng bị nhóm này bắt cóc hôm 5/11 vừa qua.

vu bat coc o cameroon: hau het cac con tin duoc tha tu do hinh 1
Người dân Cameroon mất nhà cửa sau vụ tấn công của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram năm 2015. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, đến nay, 4 trong số 81 người bị nhóm bắt cóc vẫn đang bị mất tích, trong đó có thầy hiệu trưởng của trường học và 1 giáo viên khác.

Theo người phát ngôn lực lượng quân đội Cameroon Didier Badjeck, các tay súng đã giam giữ các con tin tại thị trấn Bafut, gần thành phố Bamenda; sau đó đã thả các nạn nhân cách thị trấn này khoảng 18km sau khi quân đội đã phong tỏa các tuyến đường xung quanh.

Được biết, Bộ trưởng về Nhà thờ tại Cameroon Samuel Fonki đã trực tiếp tham gia đàm phán để các tay súng thả con tin. Theo ông Fonki, các tay súng đã trả tự do cho con tin mà không đòi hỏi bất kỳ một đồng tiền chuộc nào. Tuy nhiên, chi tiết quá trình đàm phán không được tiết lộ.

Chính phủ Cameroon từng cáo buộc các tay súng đòi ly khai tiến hành vụ bắt cóc này, tuy nhiên đại diện của nhóm tay súng ly khai đã bác bỏ việc họ có liên quan tới vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close