Vụ bắt cóc ở Cameroon: Hầu hết các con tin được thả tự do

VOV.VN -Bộ trưởng về Nhà thờ tại Cameroon Samuel Fonki đã trực tiếp tham gia đàm phán để các tay súng thả con tin.

PC_Article_AfterShare_1

Giới chức Cameroon hôm qua thông báo, nhóm các tay súng đã trả tự do cho hầu hết các học sinh và một tài xế của 1 trường học ở thành phố Bamenda, phía Tây nước này - từng bị nhóm này bắt cóc hôm 5/11 vừa qua.

vu bat coc o cameroon: hau het cac con tin duoc tha tu do hinh 1
Người dân Cameroon mất nhà cửa sau vụ tấn công của nhóm phiến quân Hồi giáo Boko Haram năm 2015. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, đến nay, 4 trong số 81 người bị nhóm bắt cóc vẫn đang bị mất tích, trong đó có thầy hiệu trưởng của trường học và 1 giáo viên khác.

Theo người phát ngôn lực lượng quân đội Cameroon Didier Badjeck, các tay súng đã giam giữ các con tin tại thị trấn Bafut, gần thành phố Bamenda; sau đó đã thả các nạn nhân cách thị trấn này khoảng 18km sau khi quân đội đã phong tỏa các tuyến đường xung quanh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, Bộ trưởng về Nhà thờ tại Cameroon Samuel Fonki đã trực tiếp tham gia đàm phán để các tay súng thả con tin. Theo ông Fonki, các tay súng đã trả tự do cho con tin mà không đòi hỏi bất kỳ một đồng tiền chuộc nào. Tuy nhiên, chi tiết quá trình đàm phán không được tiết lộ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Chính phủ Cameroon từng cáo buộc các tay súng đòi ly khai tiến hành vụ bắt cóc này, tuy nhiên đại diện của nhóm tay súng ly khai đã bác bỏ việc họ có liên quan tới vụ việc./.

Đình Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cuộc tuần hành của phụ nữ năm thứ 3 liên tiếp trên khắp nước Mỹ
VOV.VN - Hàng triệu phụ nữ đã tham gia vào cuộc tuần hành năm thứ 3 liên tiếp tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ trong đó có thủ đô Washington.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds