Vũ Hán (Trung Quốc) liên tục xuất hiện ca bệnh mới trong cộng đồng

Vũ Hán (Trung Quốc) liên tục xuất hiện ca bệnh mới trong cộng đồng

VOV.VN - Ngày 17/3, Vũ Hán chỉ có 1 ca bệnh Covid-19 mới, nhưng đáng chú ý đây là ca bệnh phát hiện tại phòng khám và là nhân viên quản lý của một khu chợ.

Theo số liệu do Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), mặc dù số ca bệnh mới tại đây nhiều ngày qua đã giảm mạnh, nhưng một số ca mắc lại xuất hiện tại các phòng khám và từ cộng đồng dân cư. Điều này đang dấy lên mối lo ngại về nguồn lây nhiễm vẫn chưa được kiểm soát.

vu han (trung quoc) lien tuc xuat hien ca benh moi trong cong dong hinh 1
Khử trùng tại một khu dân cư có hộ dân bị cách ly tại Vũ Hán. Ảnh: Nhật báo Hồ Bắc

Trong ngày 17/3, Vũ Hán chỉ có 1 ca bệnh Covid-19 mới, nhưng đáng chú ý đây là ca bệnh phát hiện tại phòng khám và là nhân viên quản lý của một khu chợ. Đây cũng là ngày thứ 5 liên tiếp thành phố tâm dịch này xuất hiện các ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng.

Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, trong khi Vũ Hán vẫn bị phong tỏa, các khu dân cư phải chịu sự quản lý khép kín nghiêm ngặt, việc xuất hiện các ca bệnh mới từ các khu dân cư và tại phòng khám là tín hiệu nguy hiểm, cho thấy công tác phòng chống dịch vẫn có lỗ hổng, vẫn còn các nguồn bệnh chưa được phát hiện, gây nguy cơ phát tán virus và lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Được biết, 5 ngày qua, Vũ Hán chỉ có từ 1-4 ca bệnh mới. Tuy nhiên, ngày nào thành phố này cũng có các ca bệnh được phát hiện từ các phòng khám, bên cạnh các trường hợp lây nhiễm trong bệnh viện và tại các điểm cách ly.

Tuy vậy, với những tiến triển hiện nay, nếu kiểm soát tốt nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, rất có thể chỉ sau ngày 20/3 hoặc đến cuối tháng, Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 sẽ không có thêm bệnh nhân mới nào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close