Vũ Hán (Trung Quốc) xây khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona

VOV.VN -Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc đang nhanh chóng xây dựng một khu vực chữa bệnh gồm 1.000 giường để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Hãng tin Reuters hôm nay (24/1) đưa tin, một khu chữa bệnh gồm 1.000 giường đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sẵn sàng điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus Corona tại Vũ Hán, Trung Quốc vào đầu tuần tới.

Khu vực chữa bệnh được xây dựng ở ngoại ô thành phố, dựa trên một tòa nhà đã có sẵn. Điều này không những bổ sung nguồn lực y tế trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh chóng hiện nay, mà còn giúp tiết kiệm chi phí.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona mới ở Vũ Hán đang lây lan nhanh. Ảnh: Reuters

Dịch viêm phổi lạ do chủng virus Corona mới đang diễn biến ngày một phức tạp. Tính đến nay, Trung Quốc đã báo cáo 830 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 25 người đã tử vong. Nước này cũng cảnh báo về khả năng lây lan của dịch bệnh do nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán tăng cao.

Ngày 24/1, 10 thành phố lớn ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc đã đồng loạt đình chỉ các hệ thống và dịch vụ giao thông công cộng nhằm ngăn chặn dịch bệnh./.

CTV Khánh Hà/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

TPHCM kiểm soát chặt hành khách từ Vũ Hán đến sân bay Tân Sơn Nhất

VOV.VN - TPHCM phối hợp cùng cơ quan chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất rà soát dịch bệnh viêm phổi do chủng virus Corona mới từ khách, đặc biệt từ Trung Quốc.

Chữa trị thành công 1 trường hợp nhiễm virus corona ở Vũ Hán

VOV.VN - Một ca nhiễm virus gây bệnh viêm phổi lạ được cứu chữa thành công tại bệnh viện Trung Nam thuộc Đại học Vũ Hán (Trung Quốc), đến nay có thể xuất viện.

Hàng không Việt Nam dừng bay đến Vũ Hán (Trung Quốc)

Cục Hàng không Việt Nam quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Tin cùng chuyên mục