Vụ khủng bố ở New Zealand: Kẻ tình nghi đến Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần

VOV.VN - Nghi phạm xả súng ở Christchurch đã đến Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần và có lần ở lại trong thời gian dài.

Sáng 16/3, nam công dân Australia bị tình nghi gây ra vụ xả súng ngày hôm qua tại nhà thờ hồi giáo ở New Zealand đã được đưa đến tòa án tại Christchurch để xét xử tội danh giết người.

vu khung bo o new zealand: ke tinh nghi den tho nhi ky nhieu lan hinh 1
Nghi phạm tại toà án trong bức hình được xoá mờ mặt theo yêu cầu của thẩm phán. Ảnh: NZHerald.

Đối tượng tình nghi được dẫn đến phiên tòa sáng nay chỉ để nghe lời buộc tội của thẩm phán mà không phát biểu. Đối tượng này chỉ xuất hiện vài phút tại tòa và không nộp đơn xin bảo lãnh vì vậy sẽ tiếp tục bị giam cho đến ngày vụ việc được đưa lên tòa án tối cao 5/4 tới.

Theo thông tin từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, nghi phạm xả súng ở Christchurch đã đến nước này nhiều lần và có lần ở trong thời gian dài. Hai người khác bị bắt giữ do nghi ngờ có liên quan hiện đang bị thẩm vấn và điều tra.

Trước đó, trong buổi sáng 16/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern  đã tới Christchurch để nắm tình hình và gặp gỡ, động viên, an ủi cộng đồng Hồi giáo và thân nhân các gia đình nạn nhân. Tại đây, bà cho biết, cảnh sát New Zealand sẽ được triển khai ở tất cả các nhà thờ Hồi giáo cho đến khi không còn mối đe dọa nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến lúc này, số người bị thương được điều trị trong bệnh viện đang giảm xuống, hiện chỉ còn 39 người, trong đó có 2 trẻ em.

Chiều 16/3, danh tính các nạn nhân xấu số trong vụ xả súng tại 2 nhà thờ ở Christchurch, New Zealand  đã dần được tiết lộ. Ngoài những người New Zealand còn có công dân của Jordan, Bangladesh, Ấn Độ, Pakistan và Saudi Arabia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trong cả ngày hôm nay, tại nhiều nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, người dân đã mang hoa và những mẩu giấy nhắn đến tưởng niệm những người đã thiệt mạng.

Một người dân New Zealand nói: “Thật buồn khi điều này xảy ra ở một đất nước tuyệt vời đối với những người nhập cư cũng như những người tị nạn”./.

Việt Nga/VOV-Australia
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Brenton Tarrant nghi phạm xả súng New Zealand khủng bố New Zealand xả súng ở Christchurch kẻ xả súng New Zealand đến Thổ Nhĩ Kỳ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Thái Lan tập luyện “như đùa” trước Vòng loại U23 châu Á 2020
VOV.VN - Buổi tập làm quen sân Mỹ Đình trước khi bước vào Vòng loại U23 châu Á 2020 của U23 Thái Lan diễn ra khá nhẹ nhàng và vui vẻ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds