Vụ máy bay Malaysia mất tích: Tìm thấy thi thể của 1 nạn nhân

VOV.VN - Toàn bộ nhóm tìm kiếm và cứu nạn sẽ được điều đến Seuyau sau khi thi thể của một nạn nhân trong vụ máy bay Malaysia mất tích được phát hiện ra tại đây.

Theo New Straits Times, thi thể của nạn nhân được tìm thấy gần bờ sông Batang Lupar. Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Sarawak Norhisham Mohamad cho biết, chiến dịch tìm kiếm tại Betong và Sri Aman đã được ngừng lại.

Mảnh vỡ của chiếc trực thăng được phát hiện ở khu vực bờ sông Batang Lupar. Ảnh Channel News Asia

“Chiến dịch tìm kiếm giờ chỉ tập trung vào khu vực sông Batang Lupar ở Sebuyau. Khu vực tìm kiếm mới sẽ trải dài từ Kampung Sungai Merah đến Lingga”, ông Norhisham cho biết.

Trong khi đó, người đứng đầu lực lượng tìm kiếm cứu nạn thuộc Cục Phòng cháy và Cứu nạn Malaysia Azman Julaihi cho biết, diện tích khu vực tìm kiếm ở sông Batang Lupar được mở rộng khoảng 100km2.

Theo ông Azman, thi thể của nạn nhân vừa được tìm thấy hoàn toàn nguyên vẹn. Khoảng 2 tiếng sau, nhóm tìm kiếm đã phát hiện ra mảnh vỡ của chiếc trực thăng gặp nạn.

Ông Azman cho biết: “Thi thể này được phát hiện vào lúc 12h trưa, một giờ sau khi một chiếc thuyền của nhóm tìm kiếm rời khỏi Triso ở Sebuyau. Thi thể này nằm cách chiếc trực thăng chỉ 2km”.

Cũng theo ông Azman, hiện các nhân viên cứu hộ đang được lực lượng cảnh sát biển và các lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ. Tổng số người tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu nạn cho đến lúc này là 50.

“Chúng tôi sẽ nhờ ngư dân lặn xuống để tìm kiếm những người còn mất tích. Chiến dịch này sẽ kéo dài đến nửa đêm và sẽ tiếp tục vào sáng hôm sau”, ông Azman nói./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Máy bay chở nhiều quan chức Malaysia bị mất tích

VOV.VN - Một chiếc trực thăng được cho là chở một số quan chức Malaysia đã mất tích tại bang Sarawak ngày 5/5.

Trực thăng Malaysia mất tích: khoanh vùng tìm kiếm

VOV.VN - Hiện khu vực tìm kiếm chiếc trực thăng Malaysia mất tích đã được khoanh vùng trong bán kính 10km quanh khu vực sông Batang Lupar.

Tìm thấy mảnh vỡ máy bay chở quan chức Malaysia

VOV.VN -Thủ tướng Malaysia Najib Razak thông báo tìm thấy các mảnh vỡ được cho là từ chiếc trực thăng chở quan chức mất tích ở Sarawak gần sông Batang Lupar.

Tin cùng chuyên mục