Vụ máy bay Pakistan rơi xuống khu dân cư: Ít nhất 1 người sống sót

VOV.VN- Giới chức hàng không dân dụng Pakistan chính thức thông báo, chiếc máy bay gặp nạn có 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn.

Hãng tin Reuters dẫn lời giới chức Pakistan vừa cho biết, có ít nhất 1 hành khách đã sống sót một cách thần kỳ trong vụ máy bay chở khách Airbus A320, mang số hiệu PK 8303, của Hãng Hàng không quốc tế Pakistan (PIA) rơi xuống khu vực dân cư tại thành phố Karachi chiều 22/5. 

Người phát ngôn chính quyền địa phương cho biết, hành khách sống sót là 1 nhân viên ngân hàng, có tên là Zafar Mahmood. 

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, giới chức hàng không dân dụng Pakistan chính thức thông báo, chiếc máy bay gặp nạn có 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn trên máy bay gặp nạn. Như vậy, tổng số người có mặt trên máy bay là 99 người, thay vì con số 107 công bố trước đó. 

Theo Giám đốc bệnh viện Jinnah, gần hiện trường, ít nhất 17 thi thể và 6 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện này. Tuy nhiên, chưa thể xác minh số thi thể này là nạn nhân trên chiếc máy bay hay người dưới mặt đất.
Về nguyên nhân tai nạn, một quan chức hàng không dân dụng Pakistan cho biết, nguyên nhân có thể là do máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, quan chức này khẳng định hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân tai nạn. 

Theo một đoạn ghi âm đăng tải trên trang điện tử liveatc.net, phi công máy bay gặp nạn đã thông báo với đài kiểm soát không lưu về việc các động cơ bị mất nguồn điện và phát đi tín hiệu nguy cấp trước khi máy bay rơi./.

Viết bình luận