Vụ nổ nhà máy Trung Quốc: Nhiều người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Vụ nổ nhà máy Trung Quốc: Nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch

VOV.VN - Số người chết trong vụ nổ nhà máy Trung Quốc đã tăng lên thành 64 người. Nhiều người nguy kịch và nhiều người vẫn đang mất tích.

Tính đến nay, vụ nổ nhà máy hóa công ty Thiên Gia Nghi, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc đã làm 64 người chết, 21 người đang trong tình trạng nguy kịch, 73 người bị thương nặng và 28 người mất tích.

vu no nha may trung quoc: nhieu nguoi van dang trong tinh trang nguy kich hinh 1
Những người bị thương đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Ảnh: Thời báo hoàn cầu.

Theo thông tin mới nhất do ông Tào Lộ Bảo, Thị trưởng thành phố Diêm Thành chia sẻ với báo giới sáng nay (23/3), trong số 617 người bị thương đến điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, có 523 người bị thương nhẹ, chủ yếu ở đầu, bụng và tứ chi. Hiện vẫn còn 143 người đang điều trị tại các bệnh viện.

Công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành khẩn trương. Sáng sớm nay (23/3), lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một người sống sót tại hiện trường xảy ra vụ nổ.

Trong số các nhà dân bị ảnh hưởng có khoảng 90 ngôi nhà bị phá hủy nghiêm trọng. 10 ngôi trường cũng bị vỡ kính. Công tác khắc phục sửa chữa trường lớp đang được tiến hành để đảm bảo đến ngày 25/3 học sinh có thể đi học trở lại.

vu no nha may trung quoc: nhieu nguoi van dang trong tinh trang nguy kich hinh 2
Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Chinanews.

Sau khi sự cố xảy ra, cổ phiếu một số công ty có nhà xưởng trong Khu công nghiệp Trần Gia Cảng, nơi xảy ra vụ nổ của công ty Thiên Gia Nghi, đã giảm kịch sàn. Tuy nhiên, do sản phẩm chính của công ty Thiên Gia Nghi sản xuất là chất trung gian nhuộm (m-Phenylenediamine), nên cũng có cổ phiếu của một số công ty hóa chất trong lĩnh vực này tăng mạnh.

Có phân tích thị trường cho rằng, do công ty Thiên Gia Nghi là nhà sản xuất chất trung gian nhuộm lớn thứ 2 ở Trung Quốc, nên vụ nổ sẽ ảnh hưởng đến khoảng 25% thị trường sản phẩm này và có khả năng gây nên tình trạng khan hiếm hàng, giá thành sản phẩm và giá thuốc nhuộm tăng cao./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close