Vụ rơi máy bay Indonesia: Phát hiện rõ tín hiệu từ hộp đen

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia Haryo Satmiko, tiếng “ping” từ hộp đen chiếc máy bay gặp nạn đã rõ ràng hơn.

PC_Article_AfterShare_1

Ủy ban an toàn giao thông quốc gian Indonesia hôm nay (1/11) cho biết, tiếng “ping” được cho là phát ra từ hộp đen của chiếc máy bay bị rơi xuống biển hồi đầu tuần này đang trở nên rõ ràng hơn.

vu roi may bay indonesia phat hien ro tin hieu tu hop den hinh 1
Lực lượng cứu hộ sắp xếp các mảnh vỡ được cho là của máy bay Boeing 373 MAX 8 rơi xuống biển sáng 29/10. Ảnh: Reuters.

Nhân viên mặt đất đã mất liên lạc với chuyến bay mang số hiệu JT 610 của Hãng hàng không giá rẻ Lion Air chỉ 13 phút sau khi chiếc máy bay Boeing 737 này cất cánh trong hành trình từ thủ đô Jakarta đến Pangkal Pinang, nằm trong chuỗi đảo ngoài khơi Sumatra. Không ai trong tổng số 189 người trên máy bay còn sống sót.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Indonesia Haryo Satmiko, tiếng “ping” đã rõ ràng hơn. Ủy ban này đã triển khai một thiết bị điều khiển từ xa và phát hiện một vật lớn ở dưới đáy biển. Đây có thể là một phần của chiếc máy bay gặp nạn. Ông cũng cho biết, Ủy ban cũng đã cử một nhóm thợ lặn xuống biển từ 5h sáng ngày 1/11 nhằm thiết lập bản đồ khu vực nơi tình nghi là vị trí hộp đen. Thời tiết cũng như điều kiện trên biển đều thuận lợi cho công tác tìm kiếm./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds